Khi tôi yêu cầu chị chồng trả sinh hoạt phí, chồng hầm hầm tuyên bố chính tôi mới phải bước ra khỏi nhà

Chứng kiến em trai làm điều đó với vợ, chị chồng tôi thở dài rồi đứng lên. Tuyệt nhiên không nhắc đến chuyện đóng tiền ăn nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương ơi.

Tôi và chồng đang nảy sinh một mâu thuẫn mà chưa được giải quyết. Bản thân tôi cũng không biết nên làm như thế nào cho phải.

Vì tôi lấy chồng khi đã bước sang tuổi 28 nên cũng có chút vốn liếng. Sau khi kết hôn, tôi lấy tiền tiết kiệm của mình, cộng thêm quà cưới và tiền riêng của chồng để mua một căn nhà. Hiện tại, chúng tôi vẫn còn khoản nợ 200 triệu, dự kiến hết năm sẽ trả xong. Khi mua nhà, tôi cứ ngỡ mình sẽ sống thoải mái. Vậy mà sóng gió bắt đầu từ chính tổ ấm mà tôi vun đắp. 

Nhà chồng tôi khá nhỏ, chỉ có hai phòng ngủ, lại xây đã lâu nên mùa mưa thì ẩm ướt còn mùa nóng lại nắng điên đầu. Trước đây chị chồng tôi vẫn ở đó, khi vợ chồng em trai mua nhà, chị dọn đồ đến ở mà chẳng báo trước. Hôm ấy tôi về nhà, thấy đồ đạc đã dọn xong xuôi nên chẳng nói được gì nữa.

Khi tôi yêu cầu chị chồng trả tiền sinh hoạt phí, chồng hất nguyên cốc nước vào mặt tuyên bố chính tôi mới phải là người bước ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai tháng sống ở nhà tôi, chị chồng không đóng góp dù chỉ là một đồng tiền ăn. Trong khi đó, hễ tôi mua món gì là chị chê lấy chê để, chị cũng chẳng phụ giúp việc nhà mà mặc kệ một tay tôi làm tất cả. Hôm vừa rồi trước mặt chồng và chị chồng, tôi góp ý nói chị nên đóng tiền sinh hoạt. Vậy mà chị ấy khóc lóc, nói tôi hẹp hòi. Còn chồng tôi thì hất cả cốc nước vào mặt tôi, nói tôi nên tỉnh táo. Nếu không chấp nhận sự hiện diện của chị, tốt nhất là tôi nên ra khỏi nhà.

Vì tức giận và sĩ diện nên tôi đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Hôm nay chồng tôi có xin lỗi và ngỏ ý muốn đưa tôi về, theo chị tôi có nên quyết liệt chuyện này đến cùng không ạ? (trantr...@gmail.com)

Khi tôi yêu cầu chị chồng trả tiền sinh hoạt phí, chồng hất nguyên cốc nước vào mặt tuyên bố chính tôi mới phải là người bước ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Chào bạn.

Mặc dù trong chuyện này, bạn không hề có lỗi nhưng bạn đã phạm phải sai lầm từ những ngày đầu tiên, vì thế mới dẫn đến kết quả này.

Rõ ràng ngay từ đầu, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Hai người đã là vợ chồng, bạn có quyền được quyết định liệu có nên để người khác đến nhà mình sống hay không? Việc chồng bạn tự ý để chị gái tới nhà ở mà không hề nói hay hỏi một câu, chứng tỏ anh ấy thiếu tôn trọng bạn và nghiễm nhiên coi chuyện này là điều hiển nhiên. Trong khi đó, bạn trở về nhà, thấy tình cảnh đó nhưng không hề hỏi hay thắc mắc khiến cả hai người ấy nghĩ rằng bạn cũng đồng ý.

Bạn muốn chị chồng đóng tiền sinh hoạt hàng ngày, điều đó hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên thay vì làm cả hai người bất ngờ, bạn nên bàn bạc với chồng, để anh hiểu rằng số tiền đó thể hiện trách nhiệm của chị chồng chứ không đơn thuần là vật chất. Khi cả hai đã thống nhất, bạn có thể nói chuyện với chị ấy và có thể khéo léo gợi ý để chị ấy đi chợ, tự bỏ tiền túi ra.

Hiện tại chồng bạn đã có ý muốn làm lành, vì thế bạn hãy nhân cơ hội để nói rõ quan điểm của bản thân. Rằng đó là căn nhà bạn có đóng góp công sức và tiền của, không một ai có quyền được đuổi bạn ra khỏi nhà. Một điều vô cùng quan trọng khác đó là hãy nói chuyện một cách nghiêm túc về sự xuất hiện của chị chồng, cũng như trách nhiệm khi chị ấy sống trong ngôi nhà bạn. Hãy để chồng bạn nói với chị gái chuyện này.

Hướng Dương hy vọng sau những chia sẻ này, bạn và chồng sẽ giải quyết được mâu thuẫn và sớm quay về bên nhau nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm