Tâm sự về 3 tháng làm mẹ bỉm sữa, Hà Anh gây xúc động vì điều này

HH,
Chia sẻ

“Mẹ sinh con ra chẳng hề có kinh nghiệm gì từ lúc khởi đầu, lóng ngóng ôm con bé tí khóc oa oa”, Hà Anh chia sẻ.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh lại khiến người hâm mộ nghẹn ngào trước những dòng nhật kí viết cho con gái Myla tròn 3 tháng tuổi. Vẫn là những tâm tư bình thường của một bà mẹ trẻ lần đầu sinh nở, song Hà Anh làm độc giả xúc động vì đã nói hộ được nỗi lòng của mọi bà mẹ khác, về những vất vả khó nhọc không thể chia sẻ cùng ai, về những hi sinh lặng lẽ vô điều kiện không mong đợi sự đáp đền.

Hà Anh gây xúc động khi tâm sự về 3 tháng làm mẹ: con bú rát ngực, cánh tay tê mỏi, hai vai nặng trĩu vì thức cả đêm ấp - Ảnh 1.

Hà Anh giãi bày, ngay từ nhỏ cô đã có tính cách bẩm sinh thích che chở, bao bọc, chăm sóc các em.

"Mẹ nghe mọi người kể, hồi mẹ 11 tháng, đang nằm sốt vì bị sởi, mẹ đã biết nhường ti giả cho chú Đốm (kém mẹ 9 tháng). Rồi sau đi mẫu giáo, mẹ tự đến xin học cho chú Đốm với cô. Về nhà mẹ bảo bố mẹ chú Đốm "Cháu xin học cho em rồi, cô chú chỉ cần đến mua phiếu ăn cho em thôi".

Mẹ và chú học cùng lớp mẫu giáo, mẹ hay chú ý lau mồ hôi cho chú mỗi khi chú chạy nghịch.

Mẹ bón ăn cho chú Đốm, có hôm về còn kể "Cháu ăn hộ em vì em ăn chậm cháu sợ cô giáo mắng!", Hà Anh tâm sự.

Đến khi bé Myla chào đời, bản năng của một người thích chăm sóc vỗ về người khác càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn khiến cô tự tay làm mọi thứ cho con mình mà không chút nề hà, than vãn: "Mẹ sinh con ra chẳng hề có kinh nghiệm gì từ lúc khởi đầu, lóng ngóng ôm con bé tí khóc oa oa. Miệng con nút vào đầu ti những ngày đầu làm mẹ đau rát, mẹ chỉ khẽ nhăn mặt! Ba nhìn mẹ xót xa.

Mẹ thức đêm vỗ về chăm sóc con, dậy sớm 4,5 giờ sáng cùng con. Có hôm con khó chịu trong người cần đến mẹ, mẹ ôm con ấp chặt vào lồng ngực, đu đưa vỗ về ru con ngủ.

Hai vai mẹ nặng trĩu, cánh tay tê mỏi. Không sao, mẹ không đụng đậy, lo con thức giấc. Mẹ ngồi yên cho con dựa vào lồng ngực mẹ ngủ ngon lành."

Hà Anh gây xúc động khi tâm sự về 3 tháng làm mẹ: con bú rát ngực, cánh tay tê mỏi, hai vai nặng trĩu vì thức cả đêm ấp - Ảnh 2.

Con gái lai Tây của Hà Anh nhận được nhiều lời khen ngợi vì vẻ ngoài xinh đẹp, bụ bẫm.

Tâm sự của Hà Anh nhận được nhiều đồng cảm của bạn bè và người hâm mộ. Nhiều bình luận cảm ơn Hà Anh vì cô đã nói giúp những suy nghĩ, nỗi niềm của họ. 

Kể từ khi sinh con, Hà Anh trở thành một "hot mom" trên mạng xã hội nhờ những chia sẻ về bí quyết chăm sóc con trẻ, cách giúp cả con và mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc.

Chia sẻ