Tại sao cơ thể bốc mùi hôi nồng nặc vào mùa hè: Đây là nguyên nhân và cách xử lý

Vân Hồng, Theo Trí Thức Trẻ

Khi bạn bị đổ mồ hôi nhiều vào mùa hè, không chỉ khiến bản thân khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh. Đây là nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả bạn nên áp dụng.

"Thảm họa" mồ hôi bốc mùi nặng, phải làm sao?

Khi thời tiết trở nên nóng hơn, hầu hết mọi người sẽ thấy rằng nhiều có mùi cơ thể nặng nề, hôi hoặc xuất hiện những mùi lạ khó chịu.

Nhiều người vì có mùi cơ thể nặng nên sẽ khiến họ cảm thấy xấu hổ khi họ tương tác, tiếp xúc với người khác, và nó cũng gây ra những trở ngại, rắc rối trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Trên thực tế, phần lớn mọi người có mùi cơ thể khó chịu chủ yếu là do sự phát triển của tuyến mồ hôi. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi cơ thể, các bác sĩ trên kênh BS Gia đình (TQ) khuyên bạn nên thực hiện các biện pháp hữu ích sau.

Tại sao cơ thể bốc mùi hôi nồng nặc vào mùa hè: Đây là nguyên nhân và cách xử lý - Ảnh 1.

Nguyên nhân khiến cơ thể có mùi khó chịu

1. Do bài tiết quá nhiều mồ hôi

Bởi vì thời tiết nóng vào mùa hè, rất dễ khiến cho cơ thể đổ mồ hôi, đặc biệt là đối với một số nam giới. Vì tuyến mồ hôi của nam giới phát triển hơn so với phụ nữ, hoạt động mạnh mẽ hơn, vì thế mà cơ thể thường đổ mồ hôi nhiều.

Khi ra mồ hôi nhiều, chúng sẽ kết hợp với vi khuẩn và khói bụi của môi trường tạo thành mùi hôi nồng nặc, không chỉ khiến cho bản thân người đó mà những người xung quanh cũng thấy đặc biệt khó chịu.

2. Do chế độ ăn uống hàng ngày chưa hợp lý

Một số người thường thích ăn nhiều loại thực phẩm cay, trong khi ăn thực phẩm cay nóng sẽ kích thích cơ thể và từ đó khiến cho cơ thể tiết ra nhiều dầu hơn. Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, nếu cơ thể tiết ra quá nhiều dầu, nó sẽ có mùi hôi kết hợp với hương vị dầu nhờn trên da.

3. Thói quen vệ sinh cơ thể chưa tốt

Một số nam giới chưa chăm chỉ thực hiện thói quen vệ sinh đúng cách và thường xuyên. Họ không có thói quen tắm gội sạch sẽ cho cơ thể mỗi ngày.

Nếu người "lười" tắm gội, theo thời gian, nó sẽ gây ra một số mùi khó chịu do sự kết hợp giữa mồ hôi, vi khuẩn, tế bào chết và bụi bẩn.

Tại sao cơ thể bốc mùi hôi nồng nặc vào mùa hè: Đây là nguyên nhân và cách xử lý - Ảnh 2.

Cơ thể bị nặng mùi, hôi nhiều thì nên làm gì?

1. Chú ý làm tốt công việc vệ sinh cá nhân

Nếu bạn cảm thấy rằng cơ thể mình có hiện tượng mồ hôi nặng mùi, trước tiên bạn phải biết giữ gìn vệ sinh cá nhân cẩn thận, sạch sẽ và thực hiện đều đặn hàng ngày.

Không chỉ tắm gội, bạn còn nên thay giặt quần áo và thay quần áo mỗi ngày. Hãy cố gắng chọn một số quần áo chất liệu cotton thấm hút mồ hôi và nên chọn mặc loại quần áo rộng rãi, thoáng mát. Khi bạn đổ mồ hôi, hãy để cho làn da thở, để mùi cơ thể có thể được xua tan dễ dàng hơn.

Tại sao cơ thể bốc mùi hôi nồng nặc vào mùa hè: Đây là nguyên nhân và cách xử lý - Ảnh 3.

2. Chú ý đến chế độ ăn uống

Một số người thường thích ăn thức ăn cay, trong khi thức ăn cay sẽ kích thích sự tiết dầu của cơ thể tương đối lớn, vì vậy nếu bạn muốn giảm mồ hôi thì hãy chú ý giữ chế độ ăn nhẹ, tránh một số thực phẩm cay nóng làm kích thích cơ thể tiết ra quá nhiều dầu. Tạo ra mùi hôi nồng nặc hơn.

Tại sao cơ thể bốc mùi hôi nồng nặc vào mùa hè: Đây là nguyên nhân và cách xử lý - Ảnh 4.

3 Cần duy trì một tâm trạng tốt

Vào mùa hè, vì trời nóng, tâm trạng mỗi người rất dễ nổi nóng và cảm thấy khó chịu. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng làm cho mình vui vẻ và ổn định cảm xúc, và bạn có thể tránh sự kích thích quá mức của các dây thần kinh.

Đây cũng là yếu tố gây ra một lượng lớn tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, mồ hôi sẽ tiết ra càng nhiều.

Theo nghiên cứu, một số nam giới có xu hướng ra nhiều mồ hôi nếu họ quá phấn khích và lo lắng, vì vậy hãy giữ cảm xúc ổn định và luôn luôn làm dịu tâm trí của bạn.

Nói chung, nếu nam giới thấy rằng cơ thể của họ có dậu hiệu tiết mồ hôi quá nặng mùi, bạn có thể thực hiện các phương pháp này để cải thiện tình hình.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng cần phải duy trì một cuộc sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, để cơ thể được ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Bởi khi nội tiết và nội tiết tố bị ảnh hưởng bởi lối sống, có thể khiến các tuyến mồ hôi trên cơ thể bạn bị ảnh hưởng theo.

Theo BS Gia đình TQ

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm