Tai nạn tàu hỏa ở Hy Lạp: 36 người chết, gần 100 người bị thương

HẢI ĐĂNG / VTC News, Theo VTC
Chia sẻ

Đoàn tàu chở hàng trăm hành khách va chạm với đoàn tàu chở hàng rạng sáng ngày 1/3 ở miền bắc Hy Lạp làm 36 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương.

Theo thông tin cập nhật, ít nhất 3 toa tàu chở hành khách bốc cháy sau vụ va chạm kinh hoàng xảy ra khi đoàn tàu này đang ra khỏi hầm đường cao tốc. Các đội cứu hộ đã có mặt ở hiện trường và triển khai công tác cần thiết để tìm kiếm, cứu hộ những người sống sót trong đống đổ nát.

Tai nạn tàu hỏa ở Hy Lạp: 36 người chết, gần 100 người bị thương - Ảnh 1.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở thị trấn Tempe, gần thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp. (Ảnh: KT)

Báo cáo của cơ quan chức năng cho biết chính quyền đã phải huy động 150 lính cứu hỏa, 40 đội cứu thương và 15 xe tuần tra của cảnh sát tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Sáng 1/3, cơ quan cứu hộ tiếp tục huy động thêm các máy móc hạng nặng để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Những người bị thương được đưa vào các bệnh viện từ Larisa đến Thessaloniki. Đại diện các cơ sở y tế cho biết họ đang nỗ lực cứu chữa cho hàng chục người bị thương.

Các quan chức địa phương cho biết đa số hành khách trên chuyến tàu từ Athens đến Thessaloniki là sinh viên đại học trở về nhà sau khi ăn mừng lễ hội Carnival vào cuối tuần qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hy Lạp, Mina Gaga cho biết đây là một thảm kịch khủng khiếp và đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm