Tác giả best-seller Tony Buổi Sáng gây sốt khi trả lời câu hỏi: "Để tuổi 31 đẹp rực rỡ, ta cần làm gì trong 30 năm đầu đời?"

"Tất nhiên, tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn nhưng nước sơn là cái quyết định người ta ghé cửa hàng mình mua gỗ".

Mặc dù được đông đảo bạn trẻ trong nước biết đến thông qua hai quyển sách mang tên "Cà phê cùng Tony" và "Trên đường băng", song tác giả "Tony Buổi Sáng" vẫn là cái tên khiến nhiều người tò mò bởi chưa từng một lần xuất hiện trước đông đảo công chúng cũng như người hâm mộ.

Tác giả best-seller Tony Buổi Sáng gây sốt khi trả lời câu hỏi: Để tuổi 31 đẹp rực rỡ, ta cần làm gì trong 30 năm đầu đời? - Ảnh 1.

Quyển sách nổi tiếng của tác giả kín tiếng "Tony Buổi Sáng".

Sự bí ẩn của cây viết này cũng là một trong những điểm khiến độc giả tò mò, hứng thú tìm hiểu. Tuy nhiên, vượt qua những yếu tố bên lề, những câu chuyện đời thường và dung dị được cho là trải nghiệm của chính bản thân tác giả trong suốt nhiều năm sống, làm việc và phấn đấu luôn thu hút cũng như mang đến cho người đọc những bài học thú vị.

Mới đây, trang fanpage Tony Buổi Sáng lại có dịp được đăng tải một bài viết mang mục đích nhắn nhủ với độc giả cũng như người hâm mộ, đặc biệt những ai là 8X, 9X câu chuyện xoay quanh vấn đề ngoại hình. 

Tác giả best-seller Tony Buổi Sáng gây sốt khi trả lời câu hỏi: Để tuổi 31 đẹp rực rỡ, ta cần làm gì trong 30 năm đầu đời? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

"Viết cho 8X và 9X.

Với người có ngoại hình đẹp, mọi thứ đều thuận lợi hơn. Xưa nay loài người vẫn có cảm tính như vậy. Mình đã phấn đấu để có CHÂN, THIỆN (tử tế, trung thực, giúp người) rồi, thì bây giờ phải hướng tới cái MỸ (cái đẹp).Tất nhiên, tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn nhưng nước sơn là cái quyết định người ta ghé cửa hàng mình mua gỗ.

Khuôn mặt, đường chỉ tay không phải là bất biến. Số phận con người thay đổi theo mức độ đạo đức của người đó tích lũy (không có cúng kính hay giải hạn cầu xin gì mà được như ý cả, cứ giúp người là muốn gì được đó). Càng giúp người càng may mắn, càng đẹp. Trẻ em mẫu giáo gương mặt đứa nào cũng thơ ngây giống nhau, nhưng từ từ lớn lên sẽ thay đổi thành đẹp người xấu, người thiện hay người ác. Thậm chí hai chị em sinh đôi, lúc mới sinh ra thì khó phân biệt, nhưng lớn lên, sẽ dần khác nhau.

Người Á Đông đúc kết, đời người 90 tuổi là thượng thọ, được chia ra ba thời kỳ.

- 30 năm đầu, do di truyền. Dung mạo khôi ngô mỹ miều là do ăn ở đạo đức hiền hậu từ kiếp trước. Kiếp trước làm chủ nợ giật hụi, bóc lột nô lệ nô tì, chăn dắt mại dâm..., thì kiếp này phải chịu xấu. Đẻ ra là xấu.

- Năm 30 tuổi, bắt đầu dậy thì. "Dậy thì" thành công hay thất bại là do cách sống của 30 năm đầu. Cứ sân si, đố kị, ganh ghét, giận dữ, nói chuyện người khác, nói lời tiêu cực, nghĩ người khác là xấu, nhìn mặt xấu của người khác, lười thể dục thể thao, không hiến máu, không cho đi, không từ thiện, không yêu thương và giúp người, không tạo cơ hội cho người khác... thì sẽ có trung niên cực xấu, mặt to, bụng to, mặt không thánh thiện... và bệnh đủ đường. Hồi họp lớp năm 31 tuổi, ai cũng ngạc nhiên vì thấy cái Thuý đẹp lộng lẫy và dễ thương cùng cực, cũng là nhờ 30 năm đầu sống tích cực và khôn ngoan.

- 30 năm cuối (nếu vẫn xấu thì trùng tu di tích bằng cách từ thiện và cho đi, sẽ đẹp lão. Đừng để "di tích" thành "phế tích").

Từ năm 31 tuổi, sau đêm sinh nhật, ngủ dậy, đi tắm, có bạn sẽ thấy soái ca hay soái nương nào đó trong gương. Cũng có bạn, 30 năm đầu đẹp rực rỡ, tự nhiên qua 31 tuổi, trở nên xấu xí, bị bồ đá, bạn bỏ, khách hàng không ký hợp đồng, làm ca sĩ hát không ai nghe… làm nghề gì cũng ế.

Vậy, để có được tuổi 31 đẹp một cách "rực rỡ", chúng ta phải tích lũy những gì trong 30 năm đầu tiên?".

Tác giả best-seller Tony Buổi Sáng gây sốt khi trả lời câu hỏi: Để tuổi 31 đẹp rực rỡ, ta cần làm gì trong 30 năm đầu đời? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hỏi, nhưng đã là trả lời. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, những người trước giờ luôn đánh giá cao những giá trị và thông điệp được truyền tải qua dòng viết của Tony. Rất nhiều ý kiến đồng tình và bày tỏ sự tấm tắc cũng đã được để lại: "Chí phải, sẽ lưu về để dành đọc mỗi sáng để tự hứa với lòng mình sẽ trở thành một người đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong", "cái này cũng giống như quan điểm 'tâm sinh tướng' trong đạo Phật nè", "những bài học của Tony lúc nào cũng vậy, chân mộc, đời thường mà sâu sắc vô cùng! Cảm ơn Tony".

Tác giả best-seller Tony Buổi Sáng gây sốt khi trả lời câu hỏi: Để tuổi 31 đẹp rực rỡ, ta cần làm gì trong 30 năm đầu đời? - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Thật vậy, trong một bối cảnh xã hội mà diện mạo bên ngoài của con người được quan tâm và nhiều trường hợp còn là thước đo đánh giá cho nhân cách và tính nết thì việc sở hữu một vẻ bề ngoài xinh đẹp, bắt mắt sẽ là một lợi thế, giúp con người tạo được tiền đề thuận lợi hơn trong rất nhiều việc.

Tuy nhiên, như ông bà ta đã nói và Tony cũng đã tái khẳng định trong bài viết này "tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Nếu đã may mắn sở hữu một sắc diện nổi trội, việc nên làm vẫn là liên tục trau dồi để ngày một hoàn thiện bản thân hơn. Bởi thời gian tàn nhẫn, nhan sắc có thể sẽ tàn phai nhưng nhân cách và phong thái (những thứ được trao dồi) sẽ ở lại với mỗi con người mãi mãi. Và chắc hẳn đó là giá trị mà chúng ta hằng hướng đến, đúng không cả nhà!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm