Gặp cô bé mặc đồ cũ "chất" như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học

Bọ Cạp - Quý Nguyễn, Theo Helino

Đằng sau những hình ảnh hồn nhiên, xinh xắn của Hoàng Anh, không ngờ là một câu chuyện buồn đến thế...

Mẹ bé chưa hết bất ngờ vì con bỗng dưng nổi tiếng

Hôm qua, những hình ảnh về cô bé 6 tuổi vô gia cư với bộ đồ đẹp mắt do mình tự lựa chọn, kết hợp từ quần áo cũ được cho cùng gương mặt thần thái như fashionista đã được lan truyền mạnh trên mạng xã hội và khiến nhiều người dùng mạng chú ý. 

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 1.

Ảnh: Hữu Anh Zoner

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 2.

Nhiều con mắt nhà nghề trong nghề thời trang cảm thấy ngạc nhiên trước phong cách phối đồ của em bé, khi những "mảnh ghép chắp vá" như chiếc áo khoác màu hồng, quần chấm bi, đến phụ kiện như mũ nồi, túi xách, sandals... tưởng chừng như không liên quan đến nhau mà cô bé có thể tạo nên tổng thể trang phục xinh xắn đến vậy.

be-9
be-9
be-8
be-8

Bên cạnh đó, gương mặt trong sáng và biểu cảm hút hồn của cô bé cũng được đánh giá cao, có tiềm năng làm mẫu nhí. Nhiều mẹ có con trong độ tuổi này còn vô cùng thích thú với loạt ảnh của bé và tin rằng, cô bé thực sự có năng khiếu cũng như tố chất tốt, sẽ có cơ hội phát triển nếu được chăm chút và định hướng đúng cách.

Gần một ngày sau khi con gái bất ngờ nổi tiếng, nhất là sau khi một nhà thiết kế có tiếng ở Hà Nội đến thăm và hứa sẽ thực hiện ước mơ trở thành người mẫu, được chụp ảnh đẹp, chị Nguyễn Thị Thanh (1978), mẹ của bé Hoàng Anh (7 tuổi) chưa hết bối rối. 

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 6.

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 7.

Gặp chị và con gái nhỏ trong căn phòng trọ gần phố Bạch Mai, chị chia sẻ, từ đêm qua và sáng nay, rất nhiều phóng viên báo chí, trang mạng xã hội ngỏ ý muốn gặp gỡ phỏng vấn cũng như một số nhà thiết kế, nhãn hàng thời trang đã gọi điện cho chị, đề nghị và tài trợ trang phục, chụp ảnh cho bé Hoàng Anh. 

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 8.

Chị Thanh chia sẻ: "Chị không biết gì cả, có một em (stylist Hữu Anh) vô tình đi ngang qua thấy cháu xinh xinh thì chụp ảnh đăng lên mạng nên mọi người mới để ý đến cháu. Chị vẫn còn đang chưa hiểu sao mọi người quan tâm đến con thế". 

Hoàng Anh mơ làm người mẫu, còn mải theo mẹ đi làm nên chưa đi học

Theo cảm nhận của chúng tôi, Hoàng Anh xinh xắn, thân thiện nhưng hơi rụt rè, lạ người. Còn mẹ bé có vẻ cũng có chút vấn đề về diễn đạt ngôn ngữ và giao tiếp. Chị Thanh cho biết, chị có tổng cộng 4 người con, đứa lớn nhất 18 tuổi. Các con đều theo họ mẹ, vì mỗi đứa 1 bố khác nhau. Mấy mẹ con quê Tam Dương, Vĩnh Phúc và hộ khẩu thường trú ở quê chứ không hoàn toàn vô gia cư. Theo lời người mẹ, có thời gian chị được đưa vào trung tâm bảo trợ. 

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 9.

Chị Thanh sau đó cùng hai con nhỏ (bé Hoàng Anh và em gái của bé) lên Hà Nội, hai đứa lớn đi đâu không rõ, thỉnh thoảng có về thăm mẹ và em. 3 mẹ con lúc đầu đi lang thang, tiện thì ngủ ngoài đường, hôm nào có tiền xin được hay buôn bán vặt, sau khi ăn uống thì 3 mẹ con dành 10.000 - 15.000 đồng ngủ trọ qua đêm. Hiện tại, 3 mẹ con đã ổn định chỗ ở tại 1 căn nhà thuê gần phố Bạch Mai, giá 3 triệu đồng/tháng. 

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 10.

Khi được hỏi ở quê còn nhà cửa gì không, chị Thanh từ chối trả lời. 3 mẹ con ngày ngày dắt díu nhau đi lên bờ Hồ, phố cổ bán hàng linh tinh qua ngày, có khi cũng được các nhóm từ thiện cho quần áo, cho tiền. 

Hoàng Anh sinh năm 2012, đã 7 tuổi nhưng vẫn chưa đi học, ngày ngày theo mẹ đi bán hàng. Chị Thanh bảo: "Con bé nó thích quần áo lắm, ước mơ làm người mẫu nên tự lượm nhặt đồ người ta vứt hoặc cho rồi tự mặc lên người". Còn nói về mình, Hoàng Anh khá rụt rè bảo mình muốn đi học, dù bé chưa hình dung được đi học là như thế nào.

Gặp cô bé mặc đồ cũ chất như fashionista ở Hà Nội: Bé mơ làm người mẫu và thèm được đi học - Ảnh 11.

Sau khi bé Hoàng Anh được chú ý, có nhà thiết kế muốn chụp ảnh bé với bộ sưu tập thời trang của mình hoặc một số người trong giới thời trang muốn nhận đỡ đầu, phát triển tài năng của bé, chị Thanh khá dè dặt và đã từ chối, vì muốn con gái mình có một cuộc sống hồn nhiên.


Chia sẻ
Đọc thêm