Sử dụng hiệu quả những hốc tường

Những chiếc hốc tường đôi khi bị coi là những góc chết, là lỗi kỹ thuật không tránh khỏi khi thi công nhà. Vậy nên sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả.

Trong nhà bếp
 
Một chiếc hốc tường có thể chứa được cả bếp lẫn giá treo nồi
 
 Những chiếc hốc tường trong nhà bếp là rất phổ biến, và đây là nơi được sử dụng hiệu quả nhất. Những chiếc giá để đồ, những chiếc tủ bếp nhỏ hay thậm chí cả một chiếc bếp ga lớn được bố trí ở nơi này, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm không gian.
 
Trong nhà tắm
Một chiếc hốc cuối bồn tắm đủ chỗ đặt cả một chiếc ti vi xinh xắn
 
 Nhà tắm cũng là nơi hay bị tạo ra những hốc tường không cố ý do độ dày khác nhau giữa những chiếc cột và các bức tường. Bạn có thể tận dụng để làm những chiếc tủ để đồ xinh xinh, hoặc nếu hốc lớn hơn bạn có thể làm được cả những phòng tắm đứng gọn nhẹ trong đó.
 
Phòng của trẻ
 

Góc học tập xinh xắn
 
 Hốc tường trong phòng sinh hoạt thường có diện tích lớn, vì vậy việc tận dụng dụng những không gian này thường dễ dàng hơn rất nhiều. Như trong những căn phòng trẻ này chẳng hạn, những chiếc hốc lớn được bố trí thành những góc học tập xinh xắn và gọn gàng cho bé.
 
 
Phòng ngủ
Một hốc tường nhỏ dưới cửa sổ phòng ngủ được tận dụng làm bàn viết
 
Một home office hoàn hảo

Những chiếc bàn làm việc, tủ quần áo hay những chiếc giá sách là những cách tận dụng thông thường của các hốc tường trong phòng ngủ. Và đôi khi những chiếc hốc lớn được sử dụng như một home office đầy đủ.
 
Những chiếc hốc cố ý
 
Những hốc tường cố ý được dùng với mục đích trang trí
 
Những chiếc hốc cố ý được làm theo thiết kế thường được dùng với mục đích trang trí. Chúng thường được bố trí ở những nơi sinh hoạt chung như phòng khách, cầu thang, nhưng đôi khi vẫn gặp trong các phòng ngủ hiện đại. Những chiếc hốc trang trí này cần được thiết kế kỹ càng về vị trí, ánh sáng, màu sắc và cả độ vệ sinh nữa. 
 
Thêm một số hình ảnh về sử dụng hốc tường độc đáo của nước ngoài:
 
Hốc tường trồng cây trong nhà cổ 
 
Một cách chơi sáng trong nhà thờ nhờ những chiếc hốc 

D. Kh. 

Chia sẻ
Đọc thêm