Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây

Sống trong không gian nhỏ, bạn có thể giúp mở rộng diện tích bằng cách sử dụng những ý tưởng lưu trữ đồ vô cùng hữu ích dưới đây.

Điều quan trọng không phải là bạn sống trong căn hộ có diện tích bao nhiêu mét vuông, mà quan trọng là bạn sử dụng không gian đó có hợp lý hay không. Khi đang ở trong căn hộ nhỏ, bạn có thể tìm những giải pháp phù hợp giúp tăng diện tích lưu trữ đồ cho không gian, để ngôi nhà trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 1.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 2.

1. Những ngăn kéo lưu trữ đồ có lắp bánh xe là giải pháp thông minh tận dụng những gầm ghế, gầm tủ hay gầm giường một cách tiện lợi. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết được những khoảng nhỏ diện tích để lưu trữ đồ đạc mang lại sự rộng thoáng, đẹp mắt cho căn phòng nhỏ.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 3.

2. Một ngăn kéo lưu trữ đồ cỡ lớn, giống như một tủ đồ mini. Chúng không chỉ giúp bạn giải quyết được vô số đồ dùng được cất trữ ngay ngắn mà việc lắp đặt thêm bánh lăn phía dưới để tiện lợi cho việc sử dụng mặt tủ làm nơi chuẩn bị đồ ăn tiện lợi.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 4.

3. Ngăn kéo với màu cùng tông với màu nội thất chính, chúng sẽ giúp tận dụng được khoảng diện tích phía dưới nội thất để lưu trữ hợp lý theo cách phân chia chức năng sử dụng.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 5.

4. Ngăn kéo có bánh lăn được lắp thêm kệ tiện ích, là nơi để bạn đựng vô số sách vở, đồ dùng, tài liệu làm việc một cách gọn gàng.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 6.

5. Phòng giặt là cũng trở nên thoáng rộng và gọn xinh nhờ việc sử dụng những hộp vải lắp ngăn kéo phía dưới. Bạn hoàn toàn có thể phân loại đồ dùng như quần áo bẩn, quần áo sạch, quần màu riêng, áo trắng riêng một cách nhanh chóng.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 7.

6. Lắp đặt bánh lăn phía dưới những ngăn kéo hay tủ đựng đồ luôn là ý tưởng tuyệt vời. Một ngăn kéo kết hợp ghế ngồi được lắp bánh lăn giúp tạo cho bạn góc làm việc tiện ích trong phòng, vừa có thể giúp góc nhỏ gọn gàng khi không sử dụng.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 8.

7. Tận dụng kẽ hở nhỏ ở góc còn lại khi đặt đồ gia dụng và lắp đặt kệ kéo đứng tiện ích. Những đồ dùng hay hộp đựng gia vị có thêm một khoảng diện tích lớn để không gian nhỏ thêm gọn gàng.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 9.

8. Ngăn kéo được thiết kế để tận dụng khoảng diện tích phía dưới gầm chậu rửa bát. Bạn có thể cất trữ thùng rác, nước rửa bát, nước giặt phía dưới và cất trữ gọn gàng bằng cách kéo bánh lăn đựng ngăn kéo vào bên trong.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 10.

9. Ngăn kéo được lắp đặt phía dưới chiếc bàn đựng đồ. Bạn có thể cất giấu vô số đồ cá nhân vào bên trong và đóng ngăn kéo lại giúp không gian đẹp thoáng và ngăn nắp.

Sống trong nhà chật vẫn cảm thấy thoải mái nếu biết 10 cách lưu trữ đồ sau đây - Ảnh 11.

10. Lắp đặt ngăn kéo vừa vặn với góc nhỏ còn thừa giữa đồ vật và tường. Bạn hoàn toàn có thể cất trữ vô vàn đồ dùng vào bên trong giúp không gian bên ngoài thêm gọn gàng hơn.

Theo Amazinginteriordesign

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm