Soi vào 13 lỗi thường gặp khi dùng bao cao su

Đeo bao cao su có thể có vẻ như đã trở thành một việc quá đỗi quen thuộc với nhiều người, nhưng thực sự mọi người đã làm đúng cách chưa?

Đáng buồn là mọi người vẫn còn khá nhiều lỗi trong khi thực hiện hành vi tưởng chừng hết sức đơn giản này.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ấn Độ đã phân tích 50 nghiên cứu về cách sử dụng bao cao su, và rút ra được các lỗi khi sử dụng bao cao su như sau:

1. Cách sử dụng

Từ 17% và 51,1% của người sử dụng đã tròng bao cao su vào dương vật ngay sau khi quan hệ đã bắt đầu.

2. Bỏ ra nhanh

Từ 13,6% - 44,7% số người được hỏi cho biết đã bỏ bao cao su ra khỏi dương vật trước khi buổi "giao ban" kết thúc.

3. Đeo bao cao su khi "cậu nhỏ" chưa kéo bao quy đầu ra hoàn toàn

Từ 2.1% và 25,3% người được hỏi thừa nhận đã đep bao cao su khi dương vật chưa hoàn toàn kéo hết bao quy đầu lên trên.


4. Không chừa phần đầu của bao

24,3 và 45,7% số người được hỏi đã trả lời là không để lại không gian ở đầu bao cao su. Phần thừa ra này sẽ có tác dụng chứa đựng tinh dịch khi nam giới xuất tinh.

5. Không loại bỏ không khí

48,1% phụ nữ và 41,6% nam giới trả lời là họ đã không ép không khí từ đầu bao ra ngoài trước khi sử dụng.

6. Đeo bao cao su sau khi đã "thâm nhập"

4% nữ giới và 30,4%  nam giới tham gia trả lời cho biết họ đã "thâm nhập" trước sau đó mới rút ra đeo bao cao su và tiếp tục quan hệ. Thói quen này không tốt chút nào vì ngay cả trước khi xuất tinh, nước dịch của nam giới vẫn có thể chứa tinh trùng và làm cho người phụ nữ mang thai.

7. Dùng vật sắc để mở bao cao su

Từ 2.1% và 11,2% người trả lời đã thừa nhận mở gói bao cao su bằng các vật có độ sắc. Vấn đề ở đây là, các vật đó có độ sắc để mở túi đựng bao cao su thì cũng có thể làm rách bao cao su nếu không cẩn thận.

8. Không kiểm tra thiệt hại

Khi loại bỏ các bao cao su từ gói, 82,7% phụ nữ và 74,5% nam giới trả lời rằng họ không kiểm tra thiệt hại trước khi sử dụng. Kiểm tra để làm gì? Để chắc chắn rằng bao cao su không bị thủng hoặc bị rách hoặc ít ra là còn hạn sử dụng để yên tâm hơn về hiệu quả sử dụng của nó.

9. Không bôi trơn

Từ 16% và 25,8% người sử dụng bao cao su mà không cần bôi trơn. Những rắc rối là gì? Nếu bạn đang quan hệ tình dục được một thời gian dài, bao cao su có thể rách mà không cần bôi trơn.


10. Các biến chứng của bôi trơn

Khoảng 3,2% phụ nữ và 4,7% nam giới cho biết có sử dụng dầu bôi trơn bao cao su. Điều đó làm suy yếu mủ cao su, có thể làm cho nó dễ bị rách.

11. Không tháo ra đúng cách

Gần 31% nam giới và 27% phụ nữ báo cáo rằng họ đã không kịp lấy bao cao su ra hoặc lấy ra không đúng cách sau khi "giao ban" khiến đôi khi làm tinh dịch có dịp vương vãi khắp nơi.

12. Tái sử dụng 1 bao cao su

Từ 1,4% và 3,3% người sử dụng lại bao cao su ít nhất hai lần trong một cuộc "giao ban".

13. Không lưu trữ đúng cách

Từ 3.3% và 19.1% người trong các nghiên cứu đã lưu trữ bao cao su trong điều kiện không theo như các khuyến nghị trên bao bì. Tránh lưu trữ chúng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc trong ví vì cả hai điều kiện này đều có thể làm suy giảm tác dụng của chúng.
Chia sẻ
Đọc thêm