Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng" còn Đặng Thu Thảo từng gây tranh cãi

Những nàng Hậu này đã chứng minh rằng họ không chỉ có nhan sắc mà còn thông minh và học vấn nổi trội. Ngược lại, cũng có những người gây nuối tiếc vì không được như kỳ vọng.

Mặc dù ngày nay tiêu chí của các cuộc thi Hoa hậu luôn đề cao tri thức, trí tuệ song hành với sắc đẹp nhưng định kiến "người đẹp thường kém thông minh" vẫn chưa hoàn toàn bị xóa bỏ. 

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng trình độ học vấn của các Hoa hậu ngày càng được nâng cao. Thậm chí kể cả sau khi đăng quang, bận rộn với nhiều lịch trình trong showbiz nhưng cũng có những người hoàn thành rất tốt việc học.

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 năm 18 tuổi, ấn tượng lớn nhất của cô kể từ khi được công chúng biết đến cho tới nay vẫn là một Hoa hậu thông minh và sở hữu thành tích học tập "khủng".

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 2.

Người đẹp Hà Thành từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm 24.5 (Tiếng Anh: 9.0, Ngữ Văn: 7.5, Toán: 8.0). Cùng lúc đó, cô nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Mai Phương Thúy quyết định Nam tiến và theo học ngôi trường quốc tế đình đám RMIT. Không chỉ nhận học bổng vào trường mà suốt quá trình đi học, nàng Hậu còn liên tục "ẵm" học bổng với điểm số cao ngất ngưởng.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp, Mai Phương Thúy cũng rất thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Cô là người đẹp hiếm hoi không chỉ nổi tiếng trong showbiz mà còn nổi tiếng trong giới kinh doanh - đầu tư.

Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh được đánh giá là đàn em xuất sắc nhất của Mai Phương Thúy khi cô nàng sinh năm 2000 này cũng sở hữu sự thông minh và bảng thành tích đẹp giống đàn chị.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 4.

Lương Thùy Linh hiện đang là nữ sinh lớp Anh 3 - Chuyên ngành Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương, một trong những sinh viên xuất sắc của khóa. Thời cấp 3, nàng Hậu 10X học lớp chuyên Toán nhưng lại là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh cấp Quốc gia và sở hữu IELTS 7.5.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Lương Thùy Linh cũng nhận được giải thưởng "Hoa trạng nguyên" do Hội đồng thi tại tỉnh Cao Bằng trao tặng. 

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 5.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 6.

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019, sự thể hiện của Lương Thùy Linh trong suốt chặng đường này cũng khiến công chúng đánh giá cao và nể phục sự thông minh, khả năng ứng xử và trí tuệ của cô gái 20 tuổi.

Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh cũng là cựu sinh viên của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Điều khiến cô nàng được công chúng nể phục là sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã tạm gác công việc để hoàn thành việc học và nhận tấm bằng tốt nghiệp trong sự tự hào.

Người đẹp chia sẻ, có những ngày sáng bay vào TP.HCM công tác, tối đêm bay ra Hà Nội để sáng sớm đi thi. 

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 7.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 8.

Kỳ Duyên

Kỳ Duyên là một trong những trường hợp gây tiếc nuối bởi cô từng là sinh viên Đại học Ngoại thương - ngôi trường danh giá bậc nhất Việt Nam nhưng đến nay việc Kỳ Duyên tốt nghiệp hay chưa vẫn là một dấu hỏi với công chúng.

Trước đó, Kỳ Duyên là học sinh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định. Trong bảng điểm tổng kết lớp 12, Kỳ Duyên đạt học lực loại Giỏi cùng số điểm các môn đồng đều.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 9.

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 10.

Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo được tung hô với danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" nhưng học vấn của cô lại là vấn đề gây tranh cãi lớn. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo bị tố gian dối về học vấn. Trong cuộc thi, cô được ban tổ chức giới thiệu là sinh viên ngành Tài chính - Kế toán. Nhưng sau đó, có người tố Thu Thảo chỉ là học viên hệ trung cấp thuộc trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Soi học lực của dàn Hoa hậu đình đám hiện nay: Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh quá "khủng"; Đặng Thu Thảo gây thất vọng - Ảnh 11.

Thông tin chính thức được đưa ra là Thu Thảo đã kết thúc quá trình học trung cấp và chuyển sang học cao đẳng. Song, dù vậy, cô vẫn bị dư luận cho là học kém thì mới xin học ở hệ Trung cấp rồi liên thông Cao đẳng. Đồng thời, bảng điểm kém bị lộ ra cũng khiến công chúng thất vọng về Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm