Sốc với kết quả DNA thai nhi trong bụng nữ sinh lớp 8 tố bị thầy dụ dỗ quan hệ

QUANG LỘC, Theo Tiền Phong

Công an huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, kết quả xét nghiệm DNA cho thấy, thai nhi trong bụng em H. có huyết thống với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi) - thầy giáo dạy Tin tại THCS số 2 Thượng Hà.

Sốc với kết quả DNA thai nhi trong bụng nữ sinh lớp 8 tố bị thầy dụ dỗ quan hệ - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm DNA thai nhi trong bụng em H. Nguyễn Việt Anh (36 tuổi), thầy giáo dạy Tin tại THCS số 2 Thượng Hà và thai nhi có quan hệ huyết thống.

Theo vị này, dựa vào kết quả giám định DNA, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước bổ sung tình tiết tăng nặng khung hình phạt của đối tượng trong quá trình xét xử. Hiện Công an huyện đang hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Viện kiểm sát chờ ngày xét xử.

Sốc với kết quả DNA thai nhi trong bụng nữ sinh lớp 8 tố bị thầy dụ dỗ quan hệ - Ảnh 2.

Trường THCS Thượng Hà (huyện Bảo Yên), nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo từ phía gia đình học sinh H.T.H (13 tuổi; học lớp 8 của trường THCS Thượng Hà, huyện Bảo Yên) về việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh có hành vi xâm hại tình dục, khiến con em mình mang thai. Vào thời điểm đó, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi trong bụng cháu H đã được 12 tuần tuổi.

H. khai, thầy giáo này đã mua cho em H một điện thoại thông minh hiệu OPPO để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H có thai.

Sau khi nhận đơn tố cáo của người nhà nạn nhân, công an huyện đã triệu tập Nguyễn Việt Anh lên để xác minh vụ việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn Việt Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng khai nhận đã quan hệ tình dục với H. nhiều lần trong phòng trực bán trú của nhà trường. Sau đó cháu H đã được cơ quan chức năng đưa về Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để tiến hành giám định ADN thai nhi.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - ông Đặng Xuân Phong cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội dung đơn tố cáo, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo pháp luật.

Về hướng xử lý thai nhi, gia đình nữ sinh có nguyện vọng bỏ thai vì hoàn cảnh khó khăn, nữ sinh chỉ mới 13 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm