Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hợp tác cùng Cục Báo chí nâng cao hiệu quả quản lý báo chí

HÀ THANH, Theo Kinh tế Đô thị

Chiều 11/9, Sở TT&TT Hà Nội và Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã ký kết “Chương trình phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025”.

Dự lễ ký kết có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí của Hà Nội và Trung ương.

Dự lễ ký kết có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí của Hà Nội và Trung ương.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết, Chương trình phối hợp này không chỉ bảo đảm hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực thi cơ chế chính sách, quy định pháp luật về báo chí.

Đây cũng là cơ sở để Cục và Sở tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu liên quan đến hoạt động báo chí, thông tin báo chí phản ánh về các vấn đề kinh tế - xã hội và các sự kiện chính trị nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên trong công tác quản lý.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hợp tác cùng Cục Báo chí nâng cao hiệu quả quản lý báo chí - Ảnh 1.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm.

Cụ thể, trong giai đoạn 2020 - 2025, Cục Báo chí sẽ cùng Sở TT&TT phối hợp trong các nội dung: Tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về báo chí; Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về báo chí; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Xây dựng và chia sẻ thông tin, dữ liệu về báo chí.

Trong đó tập trung vào công tác phối hợp tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn TP. Các thông tin sai sự thật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về báo chí sẽ được xử lý nhanh qua kênh riêng của 2 cơ quan. Việc quản lý phóng viên cũng như văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương đặt ở Hà Nội cũng sẽ được thắt chặt.

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, việc hợp tác giữa Cục và Sở sẽ giúp nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác quản lý và phát triển báo chí trên địa bàn. Đặc biệt trong thời gian tới, Cục Báo chí sẽ trình Bộ TT&TT ký văn bản cho phép tăng thêm quyền về quản lý Nhà nước cho Sở TT&TT, qua đó các Sở mà cụ thể là Sở TT&TT Hà Nội sẽ có thẩm quyền thanh tra và xử phạt các cơ quan báo chí Trung ương đang hoạt động trên địa bàn.

Về phía Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định thời gian qua, các cơ quan báo chí của TP đã nhận được sự quan tâm lớn từ Cục Báo chí cũng như Bộ TT&TT. Điều này thể hiện rõ qua việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí TP, đây là cơ hội để báo chí Hà Nội nhìn nhận lại mình cũng như xác định được hướng đi hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm