Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói

Vợ chồng chị Hồng có 4 cô con gái thì 3 đứa cùng chung số phận bất hạnh vì di truyền gen lùn từ bố, chiều cao dưới 1m. Nghiệt ngã hơn, cô con gái út 4 tuổi lại mắc cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo như Down, tim bẩm sinh. 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi, biết nói.

Số phận nghiệt ngã

Anh Nguyễn Sỹ Thuật (35 tuổi, ngụ xóm 3, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vốn bị khuyết tật bẩm sinh khi sinh ra phải mang ghen lùn giống bố, chỉ cao 1m. Qua mai mối, anh Thuật cùng chị Hồ Thị Hồng (41 tuổi) nên duyên vợ chồng.

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 1.

Bé Hiền mang gen lùn giống bố, lại bị mắc phải hai căn bệnh hiểm nghèo Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi nhưng chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói

Chị Hồng là một người phụ nữ bình thường, khỏe mạnh nhưng lại có số phận kém may mắn. Trước khi lấy anh Thuật, chị Hồng đã dang dở một đời chồng, có một cô con gái riêng, lại lớn hơn anh Thuật 7 tuổi.

Ngoài con gái riêng, vợ chồng chị Hồng có với nhau thêm 4 cô con gái chung. Thế nhưng, bất hạnh liên tiếp kéo đến khi 3 trong 4 cô con gái của chị đều mang ghen di truyền giống bố. Càng lớp (về tuổi) chiều cao của những đứa trẻ càng hạn chế. Đứa cao nhất cũng chỉ cao 80cm. Gia đình chị Hồng cũng vì vậy mà được người dân quen gọi với cái tên "gia đình tí hon".

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Hồng đang chăm sóc đứa con bất hạnh tại bệnh viện.

Thiệt thòi nhất vẫn là cô con gái út Nguyễn Thị Hiền (4 tuổi). Ngoài mang gen di truyền của bố, bé Hiền còn gánh phải hai căn bệnh hiểm nghèo là bệnh Down và tim bẩm sinh. Suốt 4 năm qua kể từ ngày chào đời, bệnh tật hoành hành khiến cháu bé ốm đau thường xuyên với đủ thứ bệnh như viêm phổi, viên phế quản, đi ngoài, nóng sốt... thời gian đi viện nhiều hơn ở nhà. 4 tuổi nhưng bé Hiền nhỏ thó, chỉ cao 60cm, nặng 9kg. Khuôn mặt cháu bé khờ khạo vì chứng bệnh Down. Bé Hiền ngồi chưa vững, cũng chưa biết đi, biết nói.

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 3.

Hai trong số 3 người chị của bé Hiền ở nhà cũng chung số phận lùn giống bố.

Lời cầu cứu của cặp vợ chồng bất hạnh

Cuộc sống của gia đình chị Hồng trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình, nuôi đàn con ăn học, anh Thuật thường xuyên xa nhà,theo một đoàn khuyết tật đi bán tăm dạo. Ngoài chi tiêu, ăn uống, mỗi tháng anh còn tiết kiệm được khoảng 1.5 đến 2 triệu đồng gửi về cho vợ con trang trải cuộc sống. Cứ vài ba tháng, anh mới về thăm gia đình một lần. Ở nhà, chị Hồng một nách chăm đàn con thơ (đứa lớn nhất mới 13 tuổi, đứa nhỏ nhất 4 tuổi) và chăm lo 2 sào ruộng. Cô con gái riêng của chị hiện đã đi lấy chồng và có cuộc sống riêng.

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 4.

Bố mẹ đưa em đi viện, 3 đứa con chị Hồng ở nhà tự bảo ban, chăm sóc nhau.

"Trước đây, khi chưa sinh cháu Hiền, ngoài chăm con, lo đồng áng, tôi còn tranh thủ đi phu gạch, ngày nào may mắn cũng được 30 nghìn tiền công, đủ trang trải thức ăn qua ngày cho 5 mẹ con một cách tằn tiện. Mấy năm nay con ốm đau suốt, theo con nằm viện nên chẳng thể làm được gì. Bố mẹ chồng đều đã qua đời, bên ngoại thì ở xa nên mỗi lần ôm con nằm viện, chồng cũng phải nghỉ làm để về chăm sóc mấy đứa còn lại đang nheo nhóc ở nhà", chị Hồng đau đớn.

Hiện bé Hiền đang được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện Sản - nhi Nghệ An vì chứng viêm phổi nặng. Dù trời nắng trên 40 độ nhưng anh Thuật vẫn tranh thủ đi khắp các ngõ hẽm của thành phố bán tăm dạo, mong muốn kiếm đủ tiền để chi tiêu, tiền ăn qua ngày, bám trụ lại thành phố để chữa bệnh cho con.

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 5.

Chị Hồng ước có cơ hội phẫu thuật tim cho con.

"Sáng tôi đi bán tăm, trưa lại tìm về bệnh viện, chiều tiếp tục đi bán, tối lại về chăm con. Nắng nôi thế này lang thang ngoài đường cũng mệt lắm, nhưng không làm thì lấy gì mà ăn. Vợ chồng tôi ở bệnh viện nhưng vẫn đang lo 3 đứa con ở nhà. Cứ cái đà này thì tâm nguyện kiếm tiền phẫu thuật tim cho con không biết đến bao giờ mới thực hiện được", ngước đôi mắt nhòa lệ nhìn con, anh Thuật thở dài.

Số phận nghiệt ngã của cô bé bị Down và tim bẩm sinh, 4 tuổi chỉ cao 60cm, nặng 9kg, chưa biết đi, chưa biết nói - Ảnh 6.

Căn nhà cấp 4 của gia đình chị Hồng nếu phải bán để cứu con, chị cũng đành chấp nhận.

Căn bệnh Down của bé Hiền đang mang không có cơ hội chữa trị, nhưng cặp vợ chồng bất hạnh này luôn hi vọng và ước mong con có cơ hội được phẫu thuật tim, để con được sống những tháng ngày bình yên, khỏe mạnh.

"Nghĩ đến tương lai của con lúc nào là lòng tôi thắt lại. Dù kinh tế gia đình kiệt quệ nhưng tôi vẫn cầu mong cho con mình có cơ hội được phẫu thuật tim, để con được sống khỏe mạnh. Tài sản của gia đình tôi chỉ có căn nhà cấp 4, nếu phải bán nhà, ra đường ở để cứu con thì vợ chồng tôi cũng đành cắn răng chấp nhận", ôm con gái vào lòng, chị Hồng khóc nghẹn.

Mọi sự giúp đỡ cho bé Hiền hoặc ai biết có chương trình phẫu thuật tim miễn phí xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Chị Hồ Thị Hồng, xóm 3, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 01644.568.739

Hoặc STK của em Hồ Thị Lan (con gái riêng của chị Hồng): 51510000343619, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn, ĐT: 01687.493.411


Chia sẻ
Đọc thêm