Sở hữu 4 công ty, tài sản giàu sụ nhưng nghe cặp đôi showbiz Việt này kể chuyện thừa kế của con mà ngã ngửa: Cách dạy con quá hay!

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đây là một trong những lý do khiến cặp đôi này luôn được ngợi khen về cách dạy con.

Trải qua nhiều lần "lên voi xuống chó", thậm chí phải cầm cố nhà cửa để vay nóng 150 triệu đồng, Lý Hải - Minh Hà giờ đây không chỉ có tài sản đáng nể mà còn là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt. 

Được biết, cặp đôi hiện là chủ của 4 công ty về các lĩnh vực như sản xuất phim điện ảnh, bất động sản, kinh doanh bình chứa xăng dầu, chứa nước và một công ty phân phối mỹ phẩm. Bên cạnh đó, gia đình Lý Hải còn sở hữu nhiều biệt thự, xe sang khiến ai nấy ngưỡng mộ.

Điều kiện kinh tế dư dả là thế, nhưng Lý Hải - Minh Hà không vì vậy mà chiều chuộng, cho con hưởng thụ cuộc sống xa xỉ. Trái lại, các con của cặp đôi ăn mặc đồ bình dân, học trường công với học phí rẻ. Hai vợ chồng cũng không ngần ngại dắt con đi ăn kem vỉa hè, hiếm khi xài đồ hiệu... Lý Hải cho rằng, khái niệm rich kid sẽ không bao giờ tồn tại trong gia đình mình.

Sở hữu 4 công ty, tài sản giàu sụ nhưng nghe cặp đôi kể chuyện thừa kế của con mà ngã ngửa: Đúng là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt - Ảnh 1.

Lý Hải - Minh Hà giờ đây không chỉ có tài sản đáng nể mà còn là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt.

Bà mẹ 4 con từng chia sẻ: "Các bé nhà Minh Hà – Lý Hải chỉ học trường công lập bình thường như bao đứa trẻ khác. Minh Hà từ nhỏ đến lớn vẫn học trường công lập và cảm thấy môi trường học đường như bao người là khá ổn". 

Không cố dành dụm tiền cho con, để con tự lập

Cả 4 đứa con của hai vợ chồng đều được nuôi dạy tính tự lập từ nhỏ. Các bé sống hòa đồng và dễ thích nghi, hòa nhập với môi trường mới. Cặp đôi muốn để cho các con tự lập từ suy nghĩ đến các sinh hoạt đời thường nhưng vẫn sẽ theo sát, bảo vệ, hướng dẫn cho con. 

Nam ca sĩ, nhà sản xuất phim không cho các con diện đồ hiệu, dạy 4 nhóc tì nuôi gà, chăm vườn, thu hoạch nông sản... Dù có thể kiếm hàng trăm triệu trong 1 tháng, hàng trăm tỷ với doanh thu phim Lật Mặt nhưng anh vẫn kiên quyết không để lại tài sản cho con.

Ông xã Minh Hà chia sẻ: "Nếu có tiền nhiều mà gia đình xào xáo, con không ngoan… thì tất cả trở nên vô nghĩa. Vợ chồng anh bàn với nhau là không cố gắng dành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. Anh sẽ không để lại tiền đâu, nếu anh nghỉ sớm thì vợ chồng anh sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy".

Sở hữu 4 công ty, tài sản giàu sụ nhưng nghe cặp đôi kể chuyện thừa kế của con mà ngã ngửa: Đúng là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt - Ảnh 2.

Dù có thể kiếm hàng trăm triệu trong 1 tháng, hàng trăm tỷ với doanh thu phim Lật Mặt nhưng anh vẫn kiên quyết không để lại tài sản cho con.

Trước đó, Lý Hải từng chia sẻ về nguyên tắc dạy con tiêu tiền. Anh cho biết: "Con nít sợ nhất là thói quen đòi hỏi. Đi ngang qua khu đồ chơi là đòi. Nguyên tắc của tôi là đòi cách mấy cũng không mua. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó".

Ông bố 4 con cũng từng tiết lộ "lâu lâu mới cho 10 ngàn 3 đứa ăn vặt chung" khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ vì cách dạy con dân dã. Còn bà xã Lý Hải cho biết, dù điều kiện gia đình khá giả nhưng cô và chồng đã thống nhất với nhau về cách nuôi dạy con cái, không cho các con biết việc ba mẹ có tiền để rồi ỷ y không chịu phấn đấu.

Sở hữu 4 công ty, tài sản giàu sụ nhưng nghe cặp đôi kể chuyện thừa kế của con mà ngã ngửa: Đúng là gia đình kiểu mẫu của showbiz Việt - Ảnh 3.

Cặp đôi muốn để cho các con tự lập từ suy nghĩ đến các sinh hoạt đời thường nhưng vẫn sẽ theo sát, bảo vệ, hướng dẫn cho con.

"Lý Hải rất thích dạy cho con những kỹ năng sinh tồn, hơn là cho con tiền. Hải không muốn cho tiền để làm con hài lòng. Mình muốn cho con vốn sống để khi không có ba mẹ ở bên, con vẫn có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Mình bỏ hết thời gian bây giờ ra để dạy con, làm sao cho nó kỹ năng sống hay nhất có thể, tạo cho con nền móng vững chắc nhất trước khi vào đời. Mình phát hiện ra năng khiếu của con để đẩy nó lên ngay từ bây giờ chứ không chỉ chăm chăm đi kiếm tiền để dành cho con sau này", Lý Hải chia sẻ.

https://afamily.vn/so-huu-4-cong-ty-tai-san-giau-su-nhung-nghe-cap-doi-showbiz-viet-nay-ke-chuyen-thua-ke-cua-con-ma-nga-ngua-cach-day-con-qua-hay-20220718202147423.chn
Chia sẻ
Đọc thêm