Sợ dịch nhưng vẫn muốn "buôn chuyện" cho đỡ buồn và đây là cách mà các cô hàng xóm vẫn đang áp dụng mỗi lần “tám xuyên lục địa”

Mặc dù tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang diễn ra, thế nhưng điều này dường như cũng không thể cản những buổi tụ tập của các bà hàng xóm trong ngõ, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ, khoảng cách ngồi của họ xa hơn một chút mà thôi!

Người ta thường rỉ tai nhau, ở Việt Nam, bạn có thể không sợ trời, không sợ đất, không sợ thiên hạ nhưng chắc chắn phải sợ độ nhiều chuyện của… bà hàng xóm. Những người có thể vượt qua nỗi sợ dịch bệnh, vượt qua lệnh cấm tụ tập, bất chấp tất cả để đến với nhau bằng những câu chuyện "tâm tình" mỗi tối không ai khác chính là những bà hàng xóm.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra, thế nhưng điều này vẫn không thể ngăn cả được những buổi tụ tập, "buôn chuyện" của các bà hàng xóm. Để đảm bảo an toàn, bà nào cũng tự ngồi cách nhau hơn 2m. Người ngồi ngay bậc tam cấp trước cửa, người bê ghế nhựa trước cổng. Mỗi tội, có người đeo khẩu trang, có người lại không đeo.

Mới đây, loạt bức ảnh chụp lại "hội bàn đào" tại một con ngõ nhỏ đã một lần nữa chứng minh điều ấy. Phòng dịch bệnh, thay vì tụm năm tụm bảy nói chuyện, hình thức tụ tập được kéo dãn ra thành mỗi người một chiếc ghế cách xa nhau 2 mét. Vừa an toàn nhưng vẫn đủ khoảng cách để thì thầm cho cả làng nghe thấy.

Sợ dịch nhưng vẫn muốn "buôn chuyện" cho đỡ buồn, hàng xóm đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 1.

Dịch bệnh không cản nổi được đam mê, các bà hàng xóm ngồi cách nhau 2 mét để buôn chuyện cho đỡ buồn

Bật cười với hình ảnh, cư dân mạng "cảm thán" trước cách xử lí của các cô:

- "Đúng là không điều gì có thể ngăn cách được hội camera hàng xóm này. Đây cũng là thú vui giúp nhiều bà, nhiều cô "giết thời gian" vì phải ở nhà tránh dịch".

- "Chết cười, vẫn buôn chuyện nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách xa 2m nhé các cô. Nhưng các cô đeo thêm khẩu trang vào thì tốt, độ an toàn vẫn cao hơn".

- "Thực trạng diễn ra y như trong con ngõ nhà mình. Hồi xưa sát nhau thì bây giờ xa nhau hơn chút, nhưng vẫn râm ran cả khu nghe thấy. Chết cười".

Tuy nhiên một số cư dân mạng vẫn bày tỏ sự lo lắng cho rằng không nên tụ tập nói chuyện giữa thời điểm này dù có các biện pháp an toàn, vì những biện pháp này gần như không triệt để:

- "Mình nghĩ nên ở nhà cho an toàn, chứ đeo khẩu trang hay cách xa nhau 2m cũng vẫn không triệt để đâu. Vẫn có mấy người ngồi gần nhau quá như trong ảnh kia kìa".

- "Sợ nhiễm bệnh nhưng vẫn phải hóng hớt. Thế này mà có nguồn lây là dễ lây lan lắm, thôi, tốt nhất nên ở trong nhà cho an toàn".

Một số hình ảnh khác cũng từng được dân mạng xôn xao chia sẻ về "thực trạng những bà hàng xóm mùa dịch":

Sợ dịch nhưng vẫn muốn "buôn chuyện" cho đỡ buồn, hàng xóm đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 2.

Covid-19 cũng không thể dập tắt đam mê buôn chuyện. Thậm chí còn bế cả trẻ con ra đường

Sợ dịch nhưng vẫn muốn "buôn chuyện" cho đỡ buồn, hàng xóm đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 3.

Thay vì tụm năm tụm ba, giờ đây các bà hàng xóm ngồi tám từ xa.

Sợ dịch nhưng vẫn muốn "buôn chuyện" cho đỡ buồn, hàng xóm đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 4.

Những hình ảnh này khiến nhiều người vừa bật cười vừa cảm thấy... ngán ngẩm!

Trước đó, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo người dân các thành phố không nên ra đường nếu không cần thiết trong mùa dịch bệnh. Các hàng quán không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các hàng thuốc, thực phẩm, siêu thị để hạn chế tụ tập đông người giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Hạn chế đi lại là hạn chế tiếp xúc, hạn chế tụ tập, các nơi tụ tập đông người luôn là môi trường lý tưởng cho virus lây lan.

Chia sẻ
Đọc thêm