Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc

Khi nhìn đứa bé mới sinh trước mắt, cả gia đình em cũng như các bác sĩ, không ai nghĩ được rằng sẽ có ngày cô bé ấy lại có thể đi đứng, chạy nhảy, thậm chí là năng động hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Năm 2007, cô bé Addie Bryan chào đời cùng với hội chứng Larsen, khiến cho đôi chân của em bị bẻ quặt ra phía trước và bàn chân bị khoèo. Đây là một một dị tật bẩm sinh hiếm gặp ảnh hưởng đến khớp, bàn tay, bàn chân và mặt, chỉ xảy ra khoảng 1/100.000 ca sinh.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 1.

Mẹ của Addie, Julie Bryan, chia sẻ với WFAA: “Khi con bé sinh ra, đầu gối của con bị xoay ngược ra sau, hai chân bị gập lên đến mặt và bàn chân con cong quẹo”.

Mới được 1 tuần tuổi, cô bé Addie đã phải bị bó chân trong những khung nẹp định hình để điều chỉnh khớp xương. Đến năm sinh nhật 8 tuổi, Julie cho biết con gái cô đã từng dùng qua đến 70 chiếc khung như vậy.

“Chúng tôi không biết rằng con bé có thể đi lại hay chạy nhảy được hay không. Chúng tôi thật sự không thể biết được điều đó”, Julie nhớ lại.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 2.

Ấy vậy mà, nhờ vào sự kiên trì của Addie cùng với đội ngũ y bác sĩ có tâm từ bệnh viện Texas Scottish Rite, Dallas, bang Texas, cô bé đã có những chuyển biến đáng kinh ngạc. 

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 3.

Từ tình trạng được đánh giá là tệ nhất của hội chứng Larsen, cô bé Addie đã vượt qua muôn vàn đau đớn và khó khăn để trở thành một cô bé năng động, tự tin và vui vẻ. 

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 4.

Addie không những có thể đi lại, chạy nhảy, cô bé còn rất thích các hoạt động ngoài trời, đạp xe, chơi thể thao… Sự bình phục của Addie có thể được xem là một kỳ tích mà không một ai dám nghĩ đến.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 5.

Năm 2015, nhân dịp sinh nhật 8 tuổi của mình, cô bé Addie đã quyết tâm làm một chuyện thật ý nghĩa, tượng trưng cho lòng biết ơn đối với tất cả những bác sĩ đã luôn giúp đỡ điều trị miễn phí cho cô bé ngay từ khi mới lọt lòng.

Mùa hè năm ấy, cứ mỗi buổi sáng, Addie lại đứng bên vệ đường khu phố nơi em sống tại Rockwall, Texas. Trên tay cô bé cầm tấm bảng viết: “Điều ước trong ngày sinh nhật của con là có thể quyên góp được 8.000 USD cho bệnh viện nhi Texas Scottish Rite”.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 6.

Addie hy vọng rằng với số tiền này, bệnh viện có thể dùng để sản xuất bộ phận giả và các khung cố định cho những bệnh nhi giống như cô bé. Câu chuyện về Addie sau đó nhanh chóng được nhiều người biết đến, báo chí địa phương và quốc gia đồng loạt đưa tin về em. Điều này cũng có nghĩa rằng rất nhiều người hảo tâm từ khắp mọi nơi trên nước Mỹ đều biết đến Addie và quyên góp tiền giúp em thỏa được nguyện ước.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 7.

Trong một thời gian ngắn, số tiền ủng hộ cho Addie đã lên đến 19.600 USD, vượt xa con số ban đầu cô bé mong đợi. Vẫn chưa dừng ở đó, rất nhiều món quà đã được gửi đến bệnh viện, trong đó còn có một tấm chi phiếu với giá trị đến 50.000 USD.

Stephanie Brigger, phó chủ tịch Bệnh viện Scottish Rite cho biết cô thật sự bất ngờ đến không thể thốt nên lời khi nhìn thấy tấm chi phiếu từ nhà hảo tâm. Cô cho biết với số tiền này, bệnh viện sẽ có thể giúp đỡ được rất nhiều những bệnh nhân trong nhiều năm tới.

Sinh ra với đôi chân bị bẻ quặt ra phía trước, 8 năm sau, cô bé trở lại bệnh viện và khiến cho các bác sĩ tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 8.

Addie được đại diện cộng đồng Rockwall trao bằng danh dự vì sự đóng góp của em.

“Cháu nghĩ rằng các bạn sẽ rất hạnh phúc vì sẽ được xuất viện sớm hơn”, Addie nói.

(Nguồn: Theepochtimes, Newsner)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm