Siết giãn cách, siêu thị tại TPHCM hoạt động ra sao?

Uyên Phương, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Ngày 23/8, TPHCM siết chặt các biện pháp giãn cách để phòng, chống COVID-19. Do vậy, các hoạt động bán lẻ trực tiếp sẽ tạm dừng và chỉ còn tổ chức bán hàng theo cách thức duy nhất “đi chợ hộ” và giao qua lực lượng chức năng.

Chia sẻ với Báo Tiền Phong, đại diện hệ thống bán lẻ Satra cho biết, các siêu thị vẫn mở cửa phục vụ. Cụ thể, hệ thống bán lẻ Satra bao gồm 3 siêu thị (Satramart Siêu thị Sài Gòn, Siêu thị Phạm Hùng và Siêu thị Củ Chi) cùng 100 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại vẫn mở cửa hoạt động từ 7 giờ đến 16 giờ 30 hằng ngày.

“Siêu thị thực hiện kinh doanh “3 tại chỗ”, đồng thời kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đảm bảo phương thức phân phối hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phù hợp đến người dân theo hình thúc “đi chợ hộ” của Tổ COVID-19 cộng đồng. Song song đó, hệ thống bán lẻ Satra cũng chủ động áp dụng phương thức bán hàng thiết yếu đặt trước hoặc chuẩn bị sẵn dưới dạng “combo” (trọn gói) hay đơn hàng theo yêu cầu nhằm giúp cho người dân yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội” – đại diện Satra cho biết.

Bên cạnh đó, Satra cũng đang khẩn trương liên hệ với ngành chức năng để có thể cung cấp giấy đi đường cho các nhân viên được giao nhiệm vụ cấp thiết trong thời gian sớm nhất.

Siết giãn cách, siêu thị tại TPHCM hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Dòng người chen nhau mua thực phẩm trước ngày 23/8

Trong khi đó, đại Aeon thông tin, từ ngày 23/8, 2 siêu thị Aeon Tân Phú và Aeon Bình Tân tạm ngừng các kênh bán hàng trực tuyến (qua điện thoại, tin nhắn, các ứng dụng) cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các hoạt động mua bán hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân sẽ được các cơ quan địa phương hỗ trợ thực hiện, nhằm hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà.

Riêng tại siêu thị AEON Tân Phú, hiện tại siêu thị đã đang làm việc với đại diện 2 phường Sơn Kỳ và Tân Quý của quận Tân Phú để chuẩn bị hàng hóa theo các đơn đặt hàng của từng tổ dân phố/ phường theo tần suất và khu vực quy định. Danh sách các combo hàng hóa dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân, đảm bảo đầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng sát khuẩn… sử dụng trong 2 tuần.

MM Mega Market Việt Nam cho hay, 4 siêu thị của MM Mega Market vẫn mở cửa, và sẽ giao hàng bằng xe tải có mã QR code. Đơn vị này cũng thông tin, sẵn sàng bán hàng theo yêu cầu đặt hàng từ phường.

Trong khi đó, kênh phân phối truyền thống đa số cho biết tạm ngưng buôn bán từ ngày 23/8. Ông Nguyễn Bá Tùng – Trưởng Ban quản lý chợ Bình Thới (quận 11) chia sẻ: “Chợ đã ngừng từ 16 giờ ngày 22/8. Thành phố và Quận có đề nghị vận động thương nhân bán hàng tiếp tục, nhưng thương nhân đều nghỉ hết để ở nhà với gia đình. Họ buôn bán liên tục mấy tháng dịch rất nguy hiểm nên rất hạn chế tiếp xúc với gia đình, giờ họ về nghỉ ngơi”.

Chia sẻ
Đọc thêm