Cụ ông gần đất xa trời, cụ bà nói một câu ai cũng chảy nước mắt

TÙY Ý(Nguồn: Sina)/VTC News, Theo VTC News
Chia sẻ

Bên nhau sớm chiều gần 60 năm, cụ bà nói lời từ biệt với người chồng ung thư phổi khiến tất cả mọi người đều rơi nước mắt vì cảm động, xót xa.

Một cụ ông 87 tuổi ở Thiên Tân, Trung Quốc, bị ung thư phổi giai đoạn cuối, gần đây ông bị sốt cao và hôn mê, gia đình vô cùng lo lắng. Thấy chồng năm bất tỉnh trên giường, cụ bà cũng túc trực trong bệnh viện, không chịu nghỉ ngơi.

Tận mắt thấy chồng mình bị cơn đau bệnh tật hành hạ, cụ bà run giọng vỗ về, động viên cụ ông, hứa hẹn sau khi ông xuất viện, sẽ để các con tổ chức một đám cưới thật náo nhiệt cho hai vợ chồng già, như vậy điều ước của cụ ông sẽ thành hiện thực.

Cứ mỗi khi cảm nhận được chồng đang bị cơn đau dày vò, cụ bà lại cầm tay, vuốt trán cụ ông thủ thỉ những lời trong lòng: "Nếu đau quá thì đừng cố nữa, đến lúc phải đi thì đừng tiếc nuối, không gắng được nữa thì đi thôi mình, hãy đến nơi có ánh sáng, đừng để lạc đường" . Sau đó, cụ bà lại lặng lẽ nói nhỏ: "Mình ơi, phải thật ngoan nhé".

Cụ ông gần đất xa trời, cụ bà nói một câu ai cũng chảy nước mắt - Ảnh 1.

Cảnh tượng cụ bà nói lời từ biệt với người chồng bị ung thư phổi giai đoạn cuối khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tất cả mọi người nghe xong đều rơi nước mắt vì thương cảm, xót xa khi giây phút sinh ly tử biệt tới. Đồng thời, họ cũng ngưỡng mộ tình yêu đẹp tới khi răng long đầu bạc của cụ ông và cụ bà. Theo họ, khi nghe cụ bà run rẩy an ủi cụ ông, họ đều cảm nhận được sự đau lòng tột độ, sự không cam tâm và cả tình yêu vô bờ của cụ bà với chồng mình.

Anh Tề - cháu trai của cặp vợ chồng già cho biết, ông bà của anh đã kết hôn và chung sống với nhau 56 năm, trước khi ông nội lâm bệnh, ông đã hứa với bà nội sẽ tổ chức đám cưới trang trọng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày cưới của họ. Song, đau lòng thay, hiện tại ông nội đang hôn mê do căn bệnh ung thư phổi. Bà nội biết đối phương quan tâm, nhớ thương, tiếc nuối và không yên tâm nhất là mình, biết ông cố chịu đựng cơn đau đớn để ở bên bà lâu hơn.

Thế nhưng, khi nhìn thấy người đàn ông mình yêu gần 60 năm bị bệnh tật dày vò đến suy kiệt, tuy cực kỳ đau lòng nhưng bà vẫn không muốn ông chịu tội thêm. Cuối cùng khi lấy hết can đảm, bà cũng run run nói: "Nếu mình thực sự muốn đi, vậy thì đừng tiếc nuối hay sợ hãi nữa".

Sau khi câu chuyện được lan truyền, đã lấy đi nước mắt của không ít người. Đa số đều cảm động cho biết: "Đây mới chính là dáng vẻ của tình yêu", "Tôi luôn ngưỡng mộ thứ tình cảm này, kiểu tình cảm nước lặng chảy sâu. Khi cụ bà nói lời từ biệt, chắc chắn đã vô cùng đau lòng".

Tùy Ý (Nguồn: Sina)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Chia sẻ
Đọc thêm