Seven.AM nghi bán hàng Trung Quốc: Đại diện hãng sẽ sớm có câu trả lời cho người tiêu dùng

Liên quan đến vụ việc sản phẩm của nhãn hiệu Seven.AM có dấu hiệu "cắt nhãn gốc, thay tem mới" đang gây xôn xao dư luận xã hội trong những ngày qua; ngày 11/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Vũ Hải Anh (một trong các thành viên sáng lập hãng) cho biết, phía đại diện Seven.AM sẽ sớm có thông cáo báo chí chính thức đến các cơ quan báo chí về vấn đề này.

Ông Hải Anh nói: "Khoảng một đến hai hôm nữa phía công ty sẽ có thông cáo báo chí, công ty sẽ có giải thích với người tiêu dùng và các cơ quan ban ngành về vấn đề nêu ở trên".

Vừa qua, thông tin trên báo chí cho biết, nhiều khách hàng phát hiện thấy một số sản phẩm của nhãn hiệu Seven.AM có dấu hiệu "cắt gốc, thay mới". 

Cụ thể, những kiện hàng như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA trước khi xuất đi hàng chục showroom thì các công nhân sẽ kiểm tra từng sản phẩm, nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào là phải loại bỏ ngay và thay vào đó bằng nhãn hiệu Seven.AM. 

Seven.AM sẽ sớm giải thích dấu hiệu "cắt gốc, thay mới" - Ảnh 1.

Sản phẩm Seven AM hàng Việt Nam (Ảnh VTCNews)

Trong một cuộc trả lời báo chí, ông Nguyễn Vũ Hải Anh xác nhận có nhập hàng Trung Quốc nhưng đều có hoá đơn. "Đôi khi có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không sản xuất thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc", ông Hải Anh nói.

Trước đó, ngày 10/11, ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về một số thương hiệu thời trang bị tố giả danh xuất xứ. 

Vị cục trưởng khẳng định sẽ sớm kiểm tra và làm rõ về các thông tin phản ánh.

Thương hiệu thời trang Seven.AM ra mắt vào năm 2009, đến nay phát triển tới 24 cửa hàng tại 18 tỉnh thành phố lớn trên cả nước. Thương hiệu này từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Top 20 doanh nghiệp Toàn quốc có sản phẩm và dịch vụ được tin dùng; Bằng khen vinh danh thương hiệu cấp nhà nước - Top 15 Doanh nghiệp Hội Nhập và Phát triển toàn quốc. 

Theo tìm hiểu của PV, cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty Cổ phần MHA tăng vốn điều lệ từ 4,8 tỷ đồng lên 9,9 tỷ đồng hồi giữa năm 2018. Trong đó, gồm ba cổ đông sáng lập: ông Nguyễn Vũ Hải Anh nắm 60%, ông Đặng Quốc Anh nắm 30% (ông Quốc Anh cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty này) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương nắm 10%.

Chia sẻ
Đọc thêm