Sẽ xử lý sinh viên - tác giả phim "xứng giải Oscar hại não"

Theo DatViet,

Theo thông tin, bài thi học kỳ 2 môn đạo diễn của một sinh viên ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM với đầy đủ họ tên sinh viên thực hiện và giáo viên hướng dẫn đã nhanh chóng được rút xuống mạng.

Đoạn phim có tựa đề “Hai phòng ngủ - Two bedrooms” dài hơn 9 phút và được thực hiện theo hình thức không lời thoại.

Ngoài 3 phút đầu mang tính chất giới thiệu phim, tác giả dùng toàn bộ thời lượng hơn 6 phút còn lại của đoạn phim để diễn tả cảnh hai nhân vật chính tự sướng. Những góc quay cận cảnh, chi tiết được tác giả đặt trong nền nhạc khá hợp khung cảnh trong phim. Đặc biêt, một số cảnh quay sát… tận chân lông diễn viên khiến không ít người xem liên tưởng tới những hình ảnh nhạy cảm.

Một trong những hình ảnh bị cho là "gợi dục" trong đoạn phim. Ảnh chụp từ clip.

Phó hiệu trưởng ĐH Sân khấu điện ảnh TP HCM Đinh Ngọc Tuấn cho biết, trường đã xác định đây đúng là bài thi học kỳ của một sinh viên lớp đạo diễn. Tuy nhiên, việc đăng tải trên mạng là do sinh viên tự ý, nằm ngoài sự kiểm soát của trường. Em này thừa nhận đã rút clip sau khi đăng tải trên mạng và bị cộng đồng "ném đá".

Hiện nhà trường yêu cầu sinh viên này tường trình cụ thể. "Sau khi xác minh lại nội dung, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của Bộ GD&ĐT", ông Tuấn nói.

Vị Phó hiệu trưởng cho biết thêm, trong trường hợp là bài thi học kỳ thì nội dung kịch bản cũng như phần dàn dựng sẽ do một nhóm giảng viên hướng dẫn kiểm duyệt cả về kịch bản lẫn dàn dựng.

"Nếu phim đã được các thầy hướng dẫn kiểm duyệt mà lại có nội dung phản cảm và bị xã hội lên án như vậy thì chúng tôi sẽ phải họp hội đồng nhà trường để làm rõ trách nhiệm của từng người cũng như rút kinh nghiệm trong vấn đề định hướng đào tạo", ông Tuấn nói.

Sau khi được đăng tải trên mạng, phim đã nhận được những lời chỉ trích rằng "chẳng khác phim sex".

Thậm chí có người bình luận mỉa mai: "Bộ phim mở đầu lãng mạn bao nhiêu, thì kết thúc lãng nhách bấy nhiêu. Đây chắc sẽ là phim Việt Nam đầu tiên đoạt giải Oscar cho thể loại phim hại não của thế giới".
Chia sẻ
Đọc thêm