Sẽ có lớp học kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiệp

Lan Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hội thảo trực tuyến "Bắt tay làm chủ - Kinh tế đủ đầy" dành riêng cho phụ nữ Việt có ước mơ khởi nghiệp sẽ lần đầu tiên được tổ chức vào 15h ngày 30/6/2021 trên Mạng xã hội Lotus.

Hội thảo sẽ diễn ra với sự có mặt của bà Đào Mai Hoa - Phó Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (VWU), chị Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA), chị Trần Hà Mỹ Lợi - Trainer của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0. Và đặc biệt là sự tham gia của hai nữ doanh nhân trẻ cũng là các Influencer có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội: Quách Ánh - Nhà sáng lập, CEO của thương hiệu mỹ phẩm Lemonade Cosmetics và Tống Khánh Linh - Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội.

Đây là một trong các hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 - một sáng kiến của Google, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA), Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử (ECOMVIET) tổ chức nhằm cung cấp cho phụ nữ Việt những kiến thức cần thiết nhất để khởi sự kinh doanh.

Những năm gần đây, nữ giới đóng vai trò không hề nhỏ trong sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Từ những chương trình đình đám như "Shark Tank Việt Nam" đến những buổi tọa đàm của "Quốc gia khởi nghiệp", "Cà phê khởi nghiệp", chúng ta đều có thể nhìn thấy bóng dáng của rất nhiều phụ nữ ở tất cả các vai trò: Nhà đầu tư - nhà sáng lập/khởi nghiệp - chuyên gia tư vấn. Đó là kết quả từ những thay đổi trong tư duy của người phụ nữ nói riêng đến quan niệm xã hội nói chung. Điều đó cũng thể hiện tinh thần của Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" (Đề án 939) của Chính phủ đang dần hiện diện trong đời sống.

Đúng như tên của buổi hội thảo "Bắt tay làm chủ - Kinh tế đủ đầy" - chương trình đặt mục tiêu giúp các học viên có thêm kinh nghiệm khởi sự kinh doanh từ những chia sẻ thực tế của khách mời, qua đó có thể ứng dụng thành công hơn, mang lại thêm nguồn thu nhập cho gia đình, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid.

Sẽ có lớp học kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 2.

[Link hình ảnh]

Khán giả có thể đăng ký MIỄN PHÍ qua đường link http://bit.ly/kinhdoanhmuadich để nhận được email hướng dẫn tham gia hội thảo.

Thông qua đường link livestream trực tiếp trên mạng xã hội Lotus, các chuyên gia, khách mời cùng người hướng dẫn của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ giúp các học viên:

● Hiểu khách hàng để tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng về mặt truyền thông.

● Hiểu giá trị của sản phẩm / dịch vụ của họ để xác định lý do tại sao khách hàng nên chọn chúng và nâng cao hiệu quả cạnh tranh.

● Biết cách tận dụng các kênh trực tuyến để giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả.

● Tìm hiểu xu hướng thị trường trong thời Covid.

----

Thông tin về chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0:

Bắt đầu từ 6/2018, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU), Trung Ương Đoàn (VYU), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có các lớp chia sẻ dành riêng cho phụ nữ, giúp bạn hiểu thêm về các thách thức, cơ hội, kỹ năng lãnh đạo và định hướng giúp phụ nữ phát triển hơn trong thời đại cách mạng Công Nghiệp 4.0.

Trong bối cảnh nhà nước hạn chế tập trung đông người, khuyến khích học và làm việc từ xa, chương trình Bệ phóng Digital 4.0 tiếp tục tổ chức Chuỗi Lớp học Trực Tuyến với hình thức livestream thông qua kênh YouTube.

Website: https://digital40.withgoogle.com/

Trang cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/digital4.0vn

Chia sẻ
Đọc thêm