Sẩy thai do lo âu căng thẳng

Các nhà khoa học cho rằng nhiều bà bầu sẩy thai là do lo âu căng thẳng và dùng thuốc an thần.

Các nhà nghiên cứu người Anh đã làm nghiên cứu khi tỷ lệ sẩy thai ở Anh và xứ Wales tăng cao.

Khi tiến hành nghiên cứu, các nhà chuyên môn đã thử nghiệm với 57.000 người. Họ xếp những người ở độ tuổi 20 – 24 vào một nhóm. Còn lại là những người dưới 16 tuổi.

Bà bầu bị sẩy thai thường do bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh .

Giáo sư David Fergusson, người đứng đầu nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sẩy thai ở Anh cao là do những bà bầu bị các vấn đề về thần kinh, ví dụ như họ thường xuyên căng thẳng, lo âu.
 

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng những bà mẹ ở độ tuổi 21 bị sẩy thai là do họ uống nhiều thuốc an thần và dùng những loại đồ uống có  nhiều cồn.

Nhà nghiên cứu Kaeleen Dingle từ trường ĐH Queensland(Australia) cho hay, tình trạng sẩy thai hoặc thai bị hỏng là do người mẹ có cuộc sống bị stress nặng dẫn đến tình trạng căng thẳng, buồn phiền và lo âu thường xuyên.

Nhà nghiên cứu Ann Furedi từ Trung tâm giám sát tình hình sinh đẻ ở Anh cùng đồng tình cho rằng việc sẩy thai là do bà mẹ bị căng thẳng.

Tuy nhiên nhà nghiên cứu này còn cho biết thêm, tình trạng sẩy thai còn liên quan đến nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Một nghiên cứu trước đó với 500 người phụ nữ đã được công bố trên tờ Nghiên cứu Thần kinh của Anh cho rằng tình trạng căng thẳng, lo âu và dùng thuốc an thần bừa bãi cũng là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vấn đề về hệ thần kinh, mà tiếp sau đó rất dễ dẫn đến tình trạng sẩy thai.
 
Theo VTC
Chia sẻ
Đọc thêm