Sau vụ người mẹ tự vẫn ở Hà Nội: Cô gái trẻ đơn thân nuôi 3 con nhỏ chia sẻ về nỗi cơ cực

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Chị Th. cho rằng người mẹ của chị tự vẫn là bước đường cùng sau hàng chục năm bị lừa do chuyển đổi ngôi nhà đang ở. Khi bị kê biên tài sản, có nguy cơ trắng tay nên không còn đường sống, bà tìm cách tự giải thoát.

Cách đây gần chục ngày, người dân trong ngõ 53, phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân) bàng hoàng khi phát hiện một nữ chủ nhà tử vong trong tư thế treo cổ. Xâu chuỗi lại, nhiều người được biết trước đó nhiều ngày bà Nguyễn Thị Nh. (SN 1971, sinh sống tại địa chỉ trên) rất mỏi mệt vì bị lực lượng thuộc ngân hàng đến nhà kê biên tài sản để chuẩn bị cưỡng chế.

Đổi sang ngôi nhà đã bị thế chấp?

Ngày 4/12, sau khi đã hoàn tất mọi công việc hậu sự cho mẹ, chị Trịnh Hoài Th. (con gái duy nhất của nạn nhân) chia sẻ, trước đây gia đình chị sinh sống tại ngôi nhà rộng ở phường Trung Hòa.

Cô gái trẻ nói về lý do mẹ tự vẫn

"Vào năm 2004, bố tôi mất, tôi là con gái duy nhất nên mẹ tôi nghĩ rằng chẳng có nhu cầu gì lớn nên đến năm 2010 có thỏa thuận đổi sang nhà này cho ông Nguyễn Khắc H. và được có thêm hơn 1 tỷ. Lúc đó, hai bên có giấy viết tay, ông H. bảo mẹ tôi đưa giấy tờ để sang tên nên mẹ tôi đưa hết. Kể từ hồi đó đến giờ vẫn nhì nhằng, họ không chịu trả".

Tờ giấy viết tay với những nội dung đơn giản

Tờ giấy viết tay với những nội dung đơn giản

Theo người thân của nạn nhân, trong thời gian bà Nh. liên tục liên hệ với ông H. để làm thủ tục sang tên, cũng là lúc giật mình biết tin ngôi nhà này đã bị thế chấp mang tên chủ cũ.

Với tâm trạng đầy cay đắng, chị Th, chia sẻ: "Hàng chục năm nay mẹ tôi đã không biết bao nhiêu lần trao đổi với vợ chồng ông H. nhưng họ lấy mọi lý do để tránh né. Đặc biệt, trước những ngày mẹ tôi mất, có ngân hàng đến siết nợ, mẹ tôi đã gọi điện van xin vợ chồng ông H. gặp gỡ để giải quyết nhưng họ vẫn lấy mọi lý do để tránh", chị Th. nói.

Theo tài liệu thu thập của PV, nhiều cuộc gọi cuối cùng vào ngày 8/11 (có ghi âm) cho ông H. và bà Y. có những nội dung khẩn thiết được gặp gỡ giữa các bên để giải quyết liên quan đến việc ngôi nhà đang ở bị thế chấp ngân hàng.

Chị Th. đau xót khi phải chứng kiến cảnh người mẹ cùng quẫn

Chị Th. đau xót khi phải chứng kiến cảnh người mẹ cùng quẫn

Sau vụ người mẹ tự vẫn ở Hà Nội: Cô gái trẻ đơn thân nuôi 3 con nhỏ chia sẻ về nỗi cơ cực - Ảnh 4.

Những cuộc điện thoại gần nhất có ghi âm lại nội dung trao đổi với vợ chồng ông H.

"Mẹ con chị sống hiền lành, chằng làm hại ai bao giờ mà em nỡ lòng nào đẩy mẹ con chị ra đường", một câu ngắn trong nhiều cuộc điện thoại giữa nạn nhân và ông H.

"Tôi đang sống ẩn dật"

Trước sự việc trên, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Khắc H. xác nhận mình là người mang tên căn nhà này. Ông cho hay, bản thân ông đã rời khỏi thủ đô hàng chục năm nay nên không hay biết và không liên quan.

Ông H. nói: "Tôi đi khỏi Hà Nội gần chục năm nay rồi, tôi đang sống ẩn dật ở miền Nam từ lâu. Mọi thứ là vợ cũ của tôi làm, tôi không biết thông tin gì cả".

Về thông tin ngôi nhà thế chấp mang tên ông H. làm chủ, ông này nói: "Vợ chồng tôi ly hôn hàng chục năm và tôi đi nên không có thông tin gì cả. Tôi muốn hỏi về những công việc liên quan, nhưng mà giữa 2 người mâu thuẫn nên không thể nói chuyện được với nhau. Cứ nói là cãi chửi nhau, không nói được gì cả".

Hợp đồng thế chấp của chủ nhà với ngân hàng

Hợp đồng thế chấp của chủ nhà với ngân hàng

Sau vụ người mẹ tự vẫn ở Hà Nội: Cô gái trẻ đơn thân nuôi 3 con nhỏ chia sẻ về nỗi cơ cực - Ảnh 6.

Có cả chữ ký của chủ nhà là ông H.

Liên quan đến chữ ký trong hợp đồng thế chấp, ông H, cho hay: "Cái này có nhiều uẩn khúc lắm, nhiều vấn đề. Tôi chỉ nhớ mang máng là có việc đó thôi", ông H. khẳng định và thông tin thêm bản thân chưa biết nạn nhân tự vẫn và cơ quan chức năng chưa liên hệ làm việc.

Sau vụ người mẹ tự vẫn ở Hà Nội: Cô gái trẻ đơn thân nuôi 3 con nhỏ chia sẻ về nỗi cơ cực - Ảnh 7.

Sau vụ người mẹ tự vẫn ở Hà Nội: Cô gái trẻ đơn thân nuôi 3 con nhỏ chia sẻ về nỗi cơ cực - Ảnh 8.

Chủ nhà không biết tài sản đã bị thế chấp?

Trước đó, trưa 21/11, người dân phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân) xôn xao trước vụ việc người phụ nữ tử vong tại một ngôi nhà trong trong ngõ 53. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Nh. (SN 1971, sinh sống tại địa chỉ trên). 

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, một nam thanh niên đang thuê trọ tại ngôi nhà trên đi học về, hốt hoảng phát hiện chủ nhà đã chết trong tư thế treo cổ ngay tại khu vực cầu thang của tầng 1. Thanh niên này đã hô hoán mọi người xung quanh.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để tiến hành xác minh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ