Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới

Hương Hương,
Chia sẻ

Sau những đớn đau, tuyệt vọng tưởng như chết được còn sướng hơn, Khánh Ngọc chấp nhận định số đó để đi tiếp về phía trước bằng sự an nhiên và quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới của mình.

Khi Khánh Ngọc và cựu xạ thủ Trung Hiếu kết hôn, nhiều người đã nghĩ rằng, họ sinh ra là để cho nhau. Tiếc thay, họ cho nhau không lâu. Nhân duyên đẹp đẽ ấy phải dừng lại sau một chặng đường ngắn ngủi mà thành quả là một đứa con xinh đẹp.

Khi vượt qua được sự mất mát, họ nghĩ về nhau tốt đẹp, mong cho nhau tốt lành và khép lại một nhân duyên đẹp trong đời chứ không phải là những than trách, dỗi hờn để mở lòng đón nhận một cuộc sống mới hạnh phúc hơn.

Vừa đặt chân vào nghề đã thành danh

Khánh Ngọc tên đầy đủ là Phạm Thị Hồng Thanh. Cô sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, nguyên là sinh viên khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM.

Nhờ chất giọng đặc biệt khỏe và dày hiếm có nên từ thời còn đi học, Hồng Thanh đã thường xuyên đi hát phòng trà, quán bar. Từ đó cô quen biết nhạc sĩ Quốc An. Thấy Hồng Thanh có chất giọng tốt, nhạc sĩ Quốc An giới thiệu cô với giám đốc công ty Nhạc Xanh - Nguyễn Duy Khánh.

Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới - Ảnh 1.

Chính giám đốc công ty Nhạc Xanh khuyến khích cô tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2004. Hồng Thanh vượt qua hơn 60 thí sinh để vào vòng chung kết và đạt giải nhất cuộc thi năm đó.

Năm sau, tức 2005, Hồng Thanh tiếp tục đạt giải Ca sĩ trẻ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh. Sau đó, Hồng Thanh chính thức trở thành ca sĩ độc quyền của công ty Nhạc Xanh. Nghệ danh Khánh Ngọc của cô có từ lúc đó.

Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp ca hát của Khánh Ngọc chính là giai đoạn này. Cô kết hợp với Nhật Tinh Anh – cựu thành viên nhóm nhạc 1088 và tạo nên một cơn sóng thần với album Vầng trăng khóc từng làm thế hệ khán giả 8X điêu đứng, săn lùng.

Nhưng hào quang đến với Khánh Ngọc sớm bao nhiêu thì cũng rời đi nhanh chóng bấy nhiêu. Đang ở đỉnh cao, Khánh Ngọc quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát để thực hiện thiên chức của một người phụ nữ: lấy chồng sinh con.

Cuộc hôn nhân ngắn ngủi...

Năm 2011, Khánh Ngọc kết hôn chỉ sau 6 tháng tìm hiểu. Giải thích cho sự vội vã ấy, Khánh Ngọc bảo năm ấy chị cũng đã 29 tuổi, khá nôn nóng lập gia đình vì sợ sinh con quá trễ không tốt cho cả mẹ và con.

Nhưng cũng một phần lý do không nhỏ khác là vì Trung Hiếu ở ngoài Bắc, "tình phí" quá tốn kém nên họ quyết định sớm về chung một nhà.

Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới - Ảnh 2.

Khánh Ngọc và con trai.

Nhưng khi về sống chung dưới một mái nhà, họ mới phát hiện ra giữa hai người có quá nhiều điều không phù hợp. Văn hóa vùng miền đã thấm sâu vào mỗi người, lại thêm những thử thách khắc nghiệt của số phận.

Chồng liên tục làm ăn thất bại, Khánh Ngọc thì không thể đi hát để kiếm tiền phụ chồng vì mang bầu, sinh con. Những mâu thuẫn cứ thế nảy sinh không thể kiểm soát. Bế tắc, Khánh Ngọc quyết định chia tay.

Đó là quyết định khó khăn nhất trong đời cô!

Khánh Ngọc bảo: "Cũng như những người phụ nữ khác, tôi mong sẽ được cùng người đàn ông mình lựa chọn đi với nhau đến hết cuộc đời. 

Chẳng có ai muốn lấy chồng được năm rưỡi, hai năm đã ly dị.

Tiếc rằng lấy rồi mới biết không phải như vậy! Tôi nghĩ đó là duyên nợ. Duyên nợ của chúng tôi đến đó là hết nên tôi phải làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình".

Khánh Ngọc – Trung Hiếu ly hôn âm thầm. Khánh Ngọc từng chia sẻ, đó là quãng thời gian khủng hoảng nhất trong đời chị: trầm cảm, suy sụp, hôn nhân tan vỡ, có giọng hát để kiếm tiền cũng bị mất giọng không hát được, kinh tế không có, nhiều lúc Khánh Ngọc nghĩ quẩn định tự tử.

Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân với Trung Hiếu cho Khánh Ngọc một cậu con trai vô cùng dễ thương.

Trong tận cùng của sự tuyệt vọng, đau khổ, Khánh Ngọc đi lễ chùa và nghe giảng pháp, tụng kinh, quy y cửa Phật. Nhờ vậy, nỗi đau trong cô mới nguôi ngoai dần và bắt đầu nghĩ tích cực hơn.

Để vực dậy sức khỏe, Khánh Ngọc đi tập yoga và tập gym. Cũng nhờ vậy mà cô có duyên trở thành huấn luyện viên tại một phòng tập gym ở Sài Gòn.

Sau khi đã vượt qua biến cố lớn ấy bằng 4 năm dài đằng đẵng, Khánh Ngọc mới chính thức cho khán giả biết về chuyện đã qua nhưng cũng chưa bao giờ, cô nói một lời không hay về chồng cũ.

Quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới

Mãi tới cuối năm 2017, Khánh Ngọc đi hát trở lại và ra album sau nhiều năm dừng sự nghiệp ca hát. Khánh Ngọc tuy hiện tại không phải là cái tên hot trong làng âm nhạc Việt nhưng cô hài lòng về cuộc sống của mình.

Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới - Ảnh 4.

Khánh Ngọc và người yêu mới...

Sau đổ vỡ với Trung Hiếu, Khánh Ngọc đã tìm được người yêu thương mẹ con cô. Có lẽ Khánh Ngọc sẽ chưa công khai cho đến ngày một sự cố xảy ra. Chuyện tình của cô và người yêu mới bị một người thân bên gia đình bạn trai dựng chuyện phá hoại.

Hễ Khánh Ngọc ốm thì người đó đồn đi lắc, đập đá. Thấy cô chụp hình đi dự tiệc thì đồn ăn chơi thâu đêm suốt sáng. Thấy cô kết bạn với người nước ngoài thì người đó đồn cô cặp kè trai Tây.

Nếu là Khánh Ngọc của 6,7 năm về trước, có lẽ cô sẽ im lặng. Nhưng sau bao giông tố, Khánh Ngọc ý thức được rằng mình phải tự bảo vệ hạnh phúc của mình. Cô công khai "dằn mặt" người dựng chuyện hại mình trên facebook cá nhân, kèm thông điệp "sẽ không có lần sau".

Dù công khai tình mới nhưng Khánh Ngọc vẫn tế nhị "che mặt" vì không muốn hạnh phúc riêng tư bị xáo trộn.

Điều duy nhất Khánh Ngọc mong bây giờ là người ấy đủ bao dung để bảo bọc, che chở cho hai mẹ con cô và họ sẽ cùng nhau đi tới cuối cuộc đời!

Sau trầm cảm, định tự tử vì hôn nhân tan vỡ, Khánh Ngọc quyết liệt bảo vệ hạnh phúc mới - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, làm TEST TRẦM CẢM nhanh nhất tại aFamily.