Sau quyết định buông tay của bố mẹ, con út 3 tuổi nói một câu khiến cả nhà lặng đi

Lựa chọn buông tay là của bố mẹ, nhưng đau đớn nhất lại là những đứa con thơ.

Vì sao lại chia tay, vì sao lại ly dị? Vì hai chữ "không hợp", và vì những ràng buộc tưởng như ân nghĩa cũng không đủ để giữ lòng hai người. Vợ chồng chia tay ngày nay đã không còn là quá xa lạ với chúng ta. Nhưng việc họ sống như thế nào sau đó, những đứa con lớn lên chứng kiến sự đổ vỡ trưởng thành ra sao, vẫn là một góc nhìn lạ lẫm mà người ngoài cuộc khó có thể thấu hiểu hết được.

Mới đây, một cô gái trẻ đã đăng bài chia sẻ xoay quanh chuyện ly dị của gia đình. Đó là câu chuyện cá nhân, nhưng từng lời, từng câu chữ của cô lại tác động đến biết bao người. Đến bao giờ xã hội mới có thể bớt gắt gao, bớt định kiến với những cặp vợ chồng ly dị? Đến bao giờ họ mới có thể thấu hiểu và cảm thông cho tất cả không chỉ mỗi những đứa con?

Sau quyết định buông tay của bố mẹ, con út 3 tuổi nói một câu khiến cả nhà lặng đi - Ảnh 1.

Nguyên văn bài tâm sự khá dài của cô gái trẻ được chia sẻ trên MXH. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng của cô gái rất dài, bởi đó là những nỗi niềm mà cô đã cất giấu bấy lâu nay, cũng đến lúc con sóng tràn ra mặt biển. Đôi khi đơn giản chỉ cần "được nói ra", thì con người ta cũng có thể vơi bớt được phần nào những khó khăn và gánh nặng trong lòng. Cho dù chỉ là với những người lạ.

"Tớ định đi ngủ thì thấy bài đăng của cậu, ấn vào đọc đến tận lúc này. Cậu mạnh mẽ lắm, cố lên nhé! Mình tin sau này cậu sẽ trở thành chỗ dựa cho cả nhà, không sao đâu", bình luận của bạn N.H được viết lúc 2 giờ sáng.

"Đúng là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Anh thì may mắn hơn em khi gia đình tuy có lúc cãi vã nhưng chưa bao giờ bố mẹ có ý định ly dị. Ráng lên em nhé, mà quá buồn hay mệt mỏi, thì cứ khóc đi", thành viên T.V.T chia sẻ cùng cô gái.

"Ở trong chăn, mới biết chăn có rận", chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được những mất mát của một gia đình có bố mẹ chia tay. Ngưỡng cửa bình tĩnh và nhẫn nhịn của cô gái đã vỡ oà, khi người em bé bỏng nói: "Tại bố, bố đuổi mẹ đi"

Sau quyết định buông tay của bố mẹ, con út 3 tuổi nói một câu khiến cả nhà lặng đi - Ảnh 2.

(Ành minh họa)

Mặc dù là trẻ nhỏ, nhưng những lời nói ngây thơ và đầy vô tư của các em lại khiến lòng người thêm chua xót. Em bé 3 tuổi rưỡi chỉ là một "nạn nhân", không phải là do cha mẹ ly dị, mà do những tác động của xã hội bên ngoài như người chị chia sẻ trong bài viết. Một lần nữa dấy lên câu hỏi: Liệu xã hội có thể bớt xăm soi, để cho những người đi ra từ đổ vỡ như bố mẹ em, như các em, được bình yên và hạnh phúc?

Với mỗi người, hạnh phúc mang những hình hài khác nhau, lựa chọn đi cùng nhau hay chia xa cũng là sự lựa chọn riêng của những người trong cuộc. Gia đình là nguồn nước thiêng liêng và tươi mát nhất nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Với những gia đình có hai vợ chồng ly thân hay chia tay, không có nghĩa là nguồn nước đó sẽ ngừng chảy. Thời gian sẽ chữa lành những vết thương, để mỗi người thêm mạnh mẽ và tìm được niềm lạc quan trong cuộc sống.

Mạnh mẽ như người chị gái, hay ngây thơ như em bé 3 tuổi, họ đều cần thời gian. Và họ cần thời gian để tập làm quen với sự đổ vỡ gia đình một cách thanh thản, không phải từ những soi mói hay phán xét của người ngoài.

Chia sẻ
Đọc thêm