Sau Orange và LyLy, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị "bóc phốt": Ăn chặn tiền lẫn danh tiếng, scandal đạo nhái đều là tính toán

Châu Đăng Khoa tiếp tục bị Nemo - người đồng sáng lập ra công ty SuperBrothers lên tiếng bóc phốt.

Tối 26/2, làng giải trí Việt Nam đã được một phen dậy sóng trước màn đấu tố công ty quản lý của Châu Đăng Khoa từ Orange LyLy, nguyên nhân liên quan đến vấn đề không minh bạch về tài chính và đạo đức nghề nghiệp.

Trong khi sự việc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, Trần Huy Hùng (nghệ danh Nemo) - người đồng sáng lập, cũng là music producer của công ty SuperBrothers tiếp tục lên tiếng tố cáo Châu Đăng Khoa.

Cụ thể, Nemo cho biết bản thân anh đã cùng Châu Đăng Khoa tạo nên cái tên công ty nhưng sau đó Châu Đăng Khoa nhận hết là của mình vào thời điểm đầu năm 2018 khi có hit Người Lạ Ơi. 

Tiếp đến, Nemo bày tỏ anh không nhận được khoản tiền nào từ doanh thu bài hát, thế nhưng khi đặt vấn đề này thì Châu Đăng Khoa cho biết: "Tiền YouTube và nhạc chuông, nhạc chờ ít lắm". Thậm chí, phần mô tả bên dưới video bài hát cũng không có tên hay dẫn link Facebook của anh.

Sau Orange và LyLy, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị "bóc phốt": Ăn chặn tiền lẫn danh tiếng, scandal đạo nhái đều là tính toán - Ảnh 2.

Trong bài đăng, Nemo bày tỏ bức xúc khi Châu Đăng Khoa đối đãi với anh không hề tử tế. Thậm chí là xem thường các sáng tác của anh nhưng sau đó vẫn mang các sáng tác cho nghệ sĩ của công ty sử dụng, lại còn bị mang tiếng: "Nhờ có Khoa mới có Nemo ngày hôm nay".

Nemo cũng nói thêm về nghi vấn đạo nhái của Châu Đăng Khoa. Theo đó, nam producer cho biết bài Tình Nhân Ơi, khi được Châu Đăng Khoa gửi demo thì bản thân anh đã biết bài hát này có giai điệu giống với ca khúc Nước mắt của nhóm V4men, tuy nhiên vào thời điểm đó Châu Đăng Khoa lại suy nghĩ theo chiều hướng: "Càng lùm xùm thì sẽ càng hot". Ngoài ra, tin nhắn nhạc sĩ bài hát Nước mắt gửi cho Khoa cũng là giả mạo. Còn việc đạo thơ của Khoa thì ekip thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra.

Sau Orange và LyLy, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị "bóc phốt": Ăn chặn tiền lẫn danh tiếng, scandal đạo nhái đều là tính toán - Ảnh 3.

Nemo và Châu Đăng Khoa là người đồng sáng lập ra SuperBrothers.

Cuối dòng trạng thái, Nemo cũng cho biết ca khúc Còn Sống Còn Yêu của ca sĩ Thanh Hà kết hợp cùng Orange đã sử dụng phần drop nhạc của anh, tuy nhiên Châu Đăng Khoa không hề xin phép, không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên anh bên phần mô tả bài hát.

Sau Orange và LyLy, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị "bóc phốt": Ăn chặn tiền lẫn danh tiếng, scandal đạo nhái đều là tính toán - Ảnh 4.

Nguyên văn bài tố cáo của Nemo "bóc phốt" Châu Đăng Khoa.

Như vậy sau Orange và LyLy, Nemo chính là người thứ 3 có xuất thân từ SuperBrothers lên tiếng bóc phốt Châu Đăng Khoa. Hiện tại, phía nam nhạc sĩ vẫn giữ im lặng trước những lùm xùm này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm