Sau khi kêu gọi tội phạm ngừng hoạt động tránh Covid-19, cảnh sát Mỹ tiếp tục van nài người dân "hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng"

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chuyện tưởng như đùa nhưng lại hoàn toàn có thật, và chỉ có trong thời dịch Covid-19 như thế này.

Khi cảnh sát trên khắp nước Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và lực lượng cho các cuộc gọi khẩn cấp liên tục vì dịch Covid-19 bùng phát, thì một sở cảnh sát ở bang Oregon lại đang phải trực tổng đài 911 vì một vấn đề khác: Người dân đang kêu cứu vì... họ đã hết giấy vệ sinh.

Theo CNN, Sở cảnh sát thành phố Newport mới đây ra phải đưa ra thông báo trên Facebook kêu gọi cư dân ngừng gọi đến số 911 chỉ vì thiếu giấy vệ sinh.

Sau lời kêu gọi tội phạm ngừng hoạt động tránh Covid-19, cảnh sát Mỹ lại khiến cư dân mạng bật cười vì van nài người dân "hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng" - Ảnh 1.

Không ai ngờ có lúc giấy vệ sinh lại trở nên quý giá như thời điểm này.

Bài đăng có nội dung: "Thật khó có thể tin được lại có lúc chúng tôi phải đăng bài như thế này. Nhưng xin mọi người đừng gọi số 911 chỉ vì nhà các bạn hết giấy vệ sinh. Các vị vẫn sẽ sống sót mà không cần sự trợ giúp của chúng tôi".

Giấy vệ sinh đã "sạch bách" tại nhiều cửa hàng và siêu thị vì mọi người dân trên khắp nước Mỹ đã đổ xô đi mua sắm, dự trữ các nhu yếu phẩm gia đình do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19.

Cảnh sát thành phố Newport cũng đưa ra một số lời khuyên hài hước, thân thiện cho những người đang phải chịu cảnh thiếu giấy vệ sinh. "Trên thực tế, lịch sử loài người cũng cho bạn nhiều gợi ý trong tình cảnh này. Chẳng hạn như giải pháp dùng dây thừng nhúng nước muối như chiêu thức của các thủy thủ, dùng miếng bọt biển kẹp que như người La Mã cổ đại, hoặc dùng lõi ngô như người da đỏ Maya xưa kia".

Sau lời kêu gọi tội phạm ngừng hoạt động tránh Covid-19, cảnh sát Mỹ lại khiến cư dân mạng bật cười vì van nài người dân "hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng" - Ảnh 2.

Sau lời kêu gọi tội phạm ngừng hoạt động tránh Covid-19, cảnh sát Mỹ lại khiến cư dân mạng bật cười vì van nài người dân "hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng" - Ảnh 3.

Các kệ bày giấy vệ sinh đã trống trơn ở các siêu thị.

Cảnh sát cũng khuyên người dân có thể sử dụng giấy biên nhận, báo cũ, giẻ, vải và thậm chí là lõi giấy vệ sinh, chỉ xin mọi người đừng gọi đến số 911.

"Hãy tháo vát lên nào. Hãy kiên nhẫn. Thiếu giấy vệ sinh. Rồi chuyện này cũng sẽ qua. Chỉ đơn giản là xin đừng gọi 911. Dù thế nào chúng tôi cũng không thể mang giấy vệ sinh đến giải cứu quý vị".

Sau lời kêu gọi tội phạm ngừng hoạt động tránh Covid-19, cảnh sát Mỹ lại khiến cư dân mạng bật cười vì van nài người dân "hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng" - Ảnh 4.

Thông báo của cảnh sát thành phố Newport trên Facebook.

Dòng thông báo của cảnh sát thành phố Newport đang "gây bão" trên mạng xã hội Facebook với 1.600 lượt thích, hơn 9.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Trước đó, Sở cảnh sát thành phố Salt Lake, bang Utah (SLCPD), Mỹ cũng đã khiến cư dân mạng phải bật cười khi yêu cầu những tên tội phạm tạm thời "nghỉ ngơi" để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ở địa phương này.

(Nguồn: CNN)

Chú chó tại Hồng Kông nghi là mắc Covid-19 đã qua đời sau khi được chẩn đoán là âm tính và trở về nhà - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm