Sau khi giặt nên mở hay đóng nắp máy giặt, nghe xong đáp án bạn sẽ phải giật mình vì đã không biết sớm hơn

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Việc đóng nắp hay mở nắp máy giặt tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn nếu bạn không thực hiện đúng cách.

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều thiết bị gia dụng tân tiến xuất hiện trong ngôi nhà của chúng ta, và thiết thực nhất phải kể đến máy giặt. Đặc biệt là với những ai lười làm công việc giặt giũ thì việc có trợ thủ đắc lực, giúp bạn chỉ cần vứt quần áo bẩn vào mà không phải động tay chân đã sạch sẽ thì thật tuyệt vời.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy giặt, chẳng hạn như có nên đóng nắp sau khi bạn sử dụng hay không mà nhiều chị em vẫn còn thắc mắc.

Sau khi giặt nên mở hay đóng nắp máy giặt, nghe xong đáp án bạn sẽ phải giật mình vì đã không biết sớm hơn  - Ảnh 2.

Nhiều người phát hiện ra rằng máy giặt cũng là nơi có rất nhiều vi khuẩn bám vào thành bên trong, thậm chí còn gây hại cho cơ thể chúng ta. Mà nguyên nhân chủ yếu đến từ việc đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng. Tại sao việc đậy nắp lại có thể khiến nấm mốc phát triển trong máy giặt?

Sau khi giặt nên mở hay đóng nắp máy giặt, nghe xong đáp án bạn sẽ phải giật mình vì đã không biết sớm hơn  - Ảnh 3.

Cụ thể, máy giặt sau khi sử dụng xong, bên trong máy cực kỳ ẩm. Nếu bạn đóng nắp máy trực tiếp sau khi sử dụng, nước bên trong sẽ không thể bay hơi được và khiến vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Nhiều người bỏ qua điểm này và luôn làm điều này trong thời gian dài, lâu ngày chắc chắn nấm mốc sẽ xuất hiện ở bên trong của máy giặt.

Sau khi giặt nên mở hay đóng nắp máy giặt, nghe xong đáp án bạn sẽ phải giật mình vì đã không biết sớm hơn  - Ảnh 4.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sau khi sử dụng máy giặt khoảng ba tháng sẽ xuất hiện những vi khuẩn cứng đầu, nếu bạn ngửi thấy mùi khó chịu sau khi mở máy giặt thì có nghĩa là bạn nên vệ sinh máy giặt.

Ngược lại, nếu có vi khuẩn mà bạn không vệ sinh sạch sẽ mà sử dụng trực tiếp thì rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng, gây ra các triệu chứng không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Sau khi giặt nên mở hay đóng nắp máy giặt, nghe xong đáp án bạn sẽ phải giật mình vì đã không biết sớm hơn  - Ảnh 5.

Theo bannedbook

Chia sẻ