Sau khi bị “ném đá”, Đức Thịnh bất ngờ xin lỗi thí sinh Đấu trường tiếu lâm

Trên trang facebook cá nhân, đạo diễn Đức Thịnh gây bất ngờ khi chia sẻ rằng thí sinh “Đấu trường tiếu lâm” bị chỉ trích vì diễn dở một phần có lỗi của anh.

8 tập của chương trình truyền hình Đấu trường tiếu lâm đã phát sóng cùng với những diễn biến hấp dẫn, bất ngờ. Sau vòng Lập đội, 5 vị huấn luyện viên là Thu TrangTiến Luật, Trường Giang, Trấn Thành, Đức Thịnh sẽ chọn cho mình 10 chiến binh thích hợp. Tới vòng Song đấu, 10 thí sinh trong mỗi đội được chia cặp thi thố cùng nhau, các huấn luyện viên sẽ làm nhiệm vụ chọn ra người nổi trội, xứng đáng đi tiếp vào vòng Đạo cụ.

Hiện tại, vòng Song đấu của Đấu trường Tiếu lâm đã đi qua được 3 tập, chỉ còn 1 tập nữa vòng thi hấp dẫn này sẽ khép lại. Những bình luận đa chiều về các phần thi tại vòng Song đấu xuất hiện liên tục. Bên cạnh những lời khen, các huấn luyện viên và thí sinh cũng vướng phải chỉ trích rằng kịch bản từng tiểu phẩm chưa được như mong đợi. 

đấu trường tiếu lâm đức thịnh 1

đấu trường tiếu lâm đức thịnh 2
Các tiết mục của đội Đức Thịnh ở vòng Song đấu

Một số người cho rằng ở vòng Lập đội, thí sinh diễn khá tự nhiên. Tuy nhiên, đến khi các huấn luyện viên “nhúng tay” vào thì hầu hết các thí sinh đều mất đi sức hút. Nhiều khán giả còn nặng nề chỉ trích là do các huấn luyện viên áp đặt suy nghĩ, khiến các thí sinh không được tự do tung hứng như vòng đầu. Trường hợp của Lê Thị Dần, Lê Lộc, Tuấn Kiệt hay Duy Khương mà những minh chứng điển hình nhất. 

Đáp lại những ý kiến trái chiều, huấn luyện viên Đức Thịnh đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về đội của mình. Đây là lần hiếm hoi vị đạo diễn nức tiếng là ít nói của showbiz Việt lên tiếng về một vấn đề liên quan đến hoạt động nghệ thuật. Trên trang cá nhân, Đức Thịnh viết rằng: “Đọc lướt qua các comment của khán giả khi xem chương trình thì thấy có khá nhiều thắc mắc liên quan đến việc kịch bản các tiểu phẩm hài là của ai, của thí sinh hay của huấn luyện viên. 

đấu trường tiếu lâm đức thịnh 4
Đức Thịnh trên ghế nóng "Đấu trường tiếu lâm"

Thật ra chương trình không qui định điều này. Tất cả dựa vào sự bàn bạc tính toán chung của thí sinh và huấn luyện viên. Bắt đầu, thí sinh sẽ lên ý tưởng và nội dung mà họ thích nhất (tất nhiên là theo từng tiêu chí của mỗi vòng đấu). Tiếp theo, nếu nhận thấy ý tưởng và nội dung thí sinh đưa ra tốt, thì huấn luyện viên sẽ cùng thí sinh phát triển và tập luyện. Nếu không tốt, huấn luyện viên sẽ bàn bạc cùng thí sinh để đưa ra ý tưởng nội dung khác. Sau khi thống nhất, thí sinh sẽ tập rồi huấn luyện viên sẽ chuốt lại cho tốt hơn. Một tiểu phẩm tốt hay chưa tốt đều là công và lỗi cả hai. 

Tuy nhiên, thú thật có những vòng đấu đội Đức Thịnh thi đấu chưa tốt là hoàn toàn lỗi ở huấn luyện viên. Ngay khi họ diễn được khoảng 2 phút đầu tôi đã nhận ra mình sai. Khi nào đến những tập như vậy, tôi sẽ chia sẻ trên facebook này để thấy lỗi của tôi là gì. Và cũng có những vòng đấu, kịch bản rất hay nhưng do thí sinh diễn không tốt (có thể vì áp lực tâm lý). Rất là tiếc. Chuyện này cũng bình thường.

đấu trường tiếu lâm đức thịnh 3

đấu trường tiếu lâm đức thịnh 5
Đức Thịnh gây bất ngờ khi chia sẻ các thí sinh "Đấu trường tiếu lâm"

Đứng diễn hài trong một cuộc thi hài mang tính cá nhân như Đấu trường tiếu lâm rất khác với việc thi nhóm. Thí sinh phải rất bản lĩnh và đầy năng lực mới trình diễn hiệu quả những gì đã tập luyện. Mọi người phải hiểu là rất khó. Huấn luyện viên chỉ là người dìu dắt. Khi trình diễn,một mình thí sinh phải đối diện với tất cả.

Đây là cuộc thi đường dài, có những vòng đấu rất tệ và những vòng đấu thăng hoa. Có lúc tính đúng, có lúc sai. Nhưng tôi tin, những thí sinh đi tới vòng cuối cùng luôn là những người giỏi và "lì lợm" nhất. Cuối cùng, nói điều này không phải để chứng tỏ mình cao thượng. 

Riêng ở đội Đức Thịnh (không nói ở đội khác nhé), những phần trình diễn không tốt của thí sinh hầu như đều là do lỗi ở huấn luyện viên. Chọn concept sai, không hứng thú với tiêu chí vòng đấu, chưa hiểu rõ thí sinh, bận quá thiếu chăm chút. Nhiều lúc tôi rất muốn xin lỗi thí sinh của mình nhưng sợ mọi người nghĩ mình xạo lại thôi”. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm