Sau hơn 40 năm, cảnh sát mới xác định thi thể không đầu là kẻ vượt ngục sau khi giết vợ để rồi nhận "quả báo" ngay sau đó

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Công cuộc xác định danh tính của thi thể được tìm thấy trong hang động mất đến 40 năm.

Mới đây, cảnh sát quận Clark, bang Nevada, Mỹ, đã xác định được danh tính của các phần thi thể tìm được trong hang động Buffalo, thuộc khu vực Idaho trong khoảng thời gian từ 1979 đến 1991. Đó là Joseph Henry Loveless, tên tù từng vượt ngục vào hơn 100 năm về trước. Theo đó, Joseph được cho là qua đời vào năm 1916, lúc 46 tuổi. Tên này có vẻ như đã bị giết và phân xác. 

Tìm thấy thi thể không đầu trong hang động, cảnh sát mất hàng chục năm mới xác định đó là hung thủ vượt ngục sau khi giết vợ rồi nhận quả báo ngay sau đó hơn 100 năm trước - Ảnh 1.

Chân dung bà Agnes được cho là đã bị chồng giết chết dã man vào khoảng hơn 100 năm trước.

Trong quá khứ, Joseph từng bị bắt nhiều lần vì tội lừa đảo. Đỉnh điểm là hắn bị nghi ngờ giết chết vợ mình là Agnes bằng chiếc rìu nhưng thời gian bị giam giữ chờ ra tòa thì tên này đã vượt ngục.

Sau khi trốn thoát, Joseph nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật bằng nhiều cái tên giả. Hắn cắt đứt liên lạc với gia đình và họ hàng.

Quá trình xác định danh tính của thi thể Joseph kéo dài đến tận 40 năm. Tháng 8/1979, 1 xác chết không đầu và thiếu một vài bộ phận khác, bọc trong túi vải bố được tìm thấy trong hang Buffalo. Khi đó, thi thể mặc chiếc quần tối màu, áo sơ mi trắng bên ngoài là áo len màu hạt dẻ và bị chôn khá nông, chưa đầy 50cm.

Tìm thấy thi thể không đầu trong hang động, cảnh sát mất hàng chục năm mới xác định đó là hung thủ vượt ngục sau khi giết vợ rồi nhận quả báo ngay sau đó hơn 100 năm trước - Ảnh 2.

Tìm thấy thi thể không đầu trong hang động, cảnh sát mất hàng chục năm mới xác định đó là hung thủ vượt ngục sau khi giết vợ rồi nhận quả báo ngay sau đó hơn 100 năm trước - Ảnh 3.

1 trong những chiếc áo mà Joseph mặc được tìm thấy bên trong hang động.

Khoảng 12 năm sau đó, người ta tiếp tục tìm thấy những phần thi thể người khác trong hang động này bao gồm cánh tay và chân. Các giáo sư nhân chủng học và sinh viên đại học đã kết hợp với các tình nguyện viên để phác họa nhân dạng của người đã chết và gửi đến cho cảnh sát quận Clark vào tháng 11/2019. 

Tìm thấy thi thể không đầu trong hang động, cảnh sát mất hàng chục năm mới xác định đó là hung thủ vượt ngục sau khi giết vợ rồi nhận quả báo ngay sau đó hơn 100 năm trước - Ảnh 4.

Chân dung Joseph được phác họa lại.

Cơ quan chức năng sau đó đã liên lạc với cháu trai của Joseph hiện là cụ ông 87 tuổi đang sống ở California. Người này đồng ý gặp mặt và tham gia cuộc xét nghiệm ADN. Nhờ đó mà cảnh sát có thể xác định thi thể kia thuộc về tên tội phạm đã vượt ngục vào khoảng hơn 100 năm về trước.

Cảnh sát tin rằng Joseph đã bị giết hại nhưng ai là hung thủ trong vụ án của tên này thì không ai biết.

(Nguồn: CNN)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Gia đình Hoàng gia Nhật tổ chức tiệc mừng năm mới, xuất hiện ấn tượng trước dân chúng, đáng chú ý nhất là màn đọ sắc giữa các thành viên nữ - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm