Sau buổi họp lớp ấy, tôi bỗng muốn phản bội người chồng hy sinh vì mình suốt 10 năm qua

Hướng Dương, Theo Helino

Chồng tôi là một người điềm đạm, chu đáo và hết lòng với vợ con. Chỉ có điều tôi lại không thể yêu anh như yêu người đàn ông đã phụ lòng tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương. 

Tôi hy vọng có thể nhận được lời khuyên từ bạn.

Tôi đến với chồng mình cách đây 10 năm. Thật ra lúc ấy, tôi đến với anh vì sự cô đơn, trống trải mà người tình cũ đã để lại. Người yêu cũ của tôi học cùng lớp đại học với tôi. Năm ấy, sau khi ra trường, chúng tôi định kết hôn thì tôi nhận được tin sét đánh. Đó là bố mẹ anh muốn anh ra nước ngoài du học.

Ngày anh đi du học, anh có nói tôi phải đợi anh quay về. Nhưng thời gian đó không hiện đại như bây giờ, chúng tôi chỉ có thể liên lạc qua những bức thư. Xa mặt cách lòng, dần dần anh ít gửi thư cho tôi. Và sau 1 năm sang nước ngoài, anh nói với tôi, anh đã có người khác.

Tôi sốc nặng khi biết tin họ kết hôn chỉ sau vài tháng anh nói chia tay. Sự cô đơn đã dày vò tôi suốt khoảng thời gian ấy. Đúng lúc tôi đang trống trải, chồng tôi đã đến và hy vọng là chỗ dựa cho tôi. Đáng lẽ ra tôi không nên lợi dụng anh. Nhưng tiếc rằng, vì muốn trả thù mối tình đầu nên tôi cũng đã kết hôn 1 năm sau đó.

Sau buổi họp lớp ấy, tôi bỗng muốn phản bội người chồng hy sinh vì mình suốt 10 năm qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

10 năm qua, tôi và chồng sống với nhau rất êm đẹp. Chồng tôi là một người điềm đạm, chu đáo và hết lòng với vợ con. Chỉ có điều tôi lại không thể yêu anh như yêu người đàn ông đã phụ lòng tôi. Thú thật, tôi có chồng nhưng lòng vẫn vấn vương người cũ.

Cữ nghĩ tôi sẽ chỉ có thể nhớ nhung trong âm thầm. Nhưng số phận đưa đẩy, tôi gặp lại người yêu cũ trong một buổi họp lớp. Hôm ấy, anh rất bảnh bao và lịch thiệp. Anh khác hẳn dáng vẻ thô kệch của chồng tôi ở nhà. Chủ động đến nói chuyện với tôi, anh đã gợi cho tôi rất nhiều kỷ niệm xưa cũ. Nói chuyện với anh, tôi quên cả thời gian và suýt nữa thì đêm đó đã không về nhà. Đêm ấy, anh đã nói rằng muốn quay lại với tôi một lần nữa.

Sau khi biết anh đang độc thân, tôi càng nhen nhóm một ý nghĩ sẽ đến với anh lần nữa. Một tháng trôi qua, tôi không biết mình như vậy là đúng hay sai Hướng Dương ạ. Bỏ chồng thì tôi thấy tội lỗi với chồng con quá. Còn không nghe theo trái tim mách bảo, tôi sợ sẽ ân hận cả đời. Bạn cho tôi một lời khuyên vào lúc này được không?

Sau buổi họp lớp ấy, tôi bỗng muốn phản bội người chồng hy sinh vì mình suốt 10 năm qua - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.


Chào bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói "mối tình đầu là mối tình đẹp nhất". Bởi mối tình ấy chất chứa những tình cảm trong sáng, vô tư và thuần khiết nhất. Hướng Dương nghĩ bạn đang tiếc nuối những năm tháng thanh xuân ấy. Vậy thì bạn hãy xem, liệu người đàn ông bạn yêu năm nào có xứng đáng để bạn đánh đổi tất cả không nhé.

Thật ra 10 năm không phải là khoảng thời gian dài, nhưng nó cũng mang bao sự thay đổi của một con người. Bạn nhìn đi, 10 năm qua, người đàn ông ấy đã ở đâu trong cuộc đời bạn? Khi bạn vui, buồn, khi bạn tuyệt vọng và cần người chia sẻ, anh ta có ở bên bạn không? Anh ta có quan tâm, săn sóc cho bạn mỗi khi bạn mệt mỏi và đau khổ không?

Nếu nói rằng anh ta vẫn còn tình cảm với bạn, Hướng Dương thấy vô lý quá. Người bỏ bạn là anh ta, người muốn quay lại cũng là anh ta. Có khi nào bạn nghĩ, anh ta chỉ xem bạn như một món đồ, có cũng được, không có cũng chẳng sao không? Đơn giản rằng, nếu anh ta yêu và không muốn mất bạn, anh ta sẽ tìm bạn ngay sau khi chia tay chứ không phải gặp nhau qua một buổi họp lớp.

Hơn nữa, anh ta không xứng để bạn phải, day dứt, thương nhớ suốt bao năm như vậy. Chồng bạn có thể là một người thô kệch, nhưng anh ấy đã yêu thương bạn rất nhiều, chính bạn cũng phải thừa nhận điều này.

Nghe bạn kể, Hướng Dương thấy chồng bạn là một người đàn ông tốt. Bạn hãy trân trọng chồng mình, mở lòng với anh ấy. Hướng Dương hy vọng bạn sẽ không vì một người đàn ông không xứng đáng mà đánh mất hạnh phúc trong tầm tay.

Chúc bạn có một lựa chọn sáng suốt.

Chia sẻ
Đọc thêm