Sau 3-4 ngày ấm áp, miền Bắc sẽ đón đợt lạnh mới
Sau 3-4 ngày ấm áp, khoảng giữa tuần, nhiệt độ miền Bắc bắt đầu giảm, đón một đợt không khí lạnh mới, xuất hiện rét đậm rét hại.
Từ hôm qua, nhiệt độ miền Bắc tăng dần, thời tiết ấm áp, kết thúc những ngày lạnh. Tuy nhiên, vào sáng sớm, xuất hiện sương mù khá dày, tới trưa và đầu chiều thì trời trở nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội giữa trưa lên tới 25 độ C. Những ngày tới, Hà Nội không có mưa nhưng sáng sớm tiếp tục có sương mù dày đặc. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý vì sương mù làm mất phương hướng rất dễ gây ra tai nạn.

Thời tiết kiểu này cũng sẽ diễn ra ở miền Bắc khoảng 3-4 ngày. Khoảng giữa tuần, nhiệt độ miền Bắc bắt đầu giảm, đón một đợt không khí lạnh mới, xuất hiện rét đậm rét hại, gió mùa đông bắc mạnh cấp 6 cấp 7 giật trên cấp 7 biển động mạnh trở lại.
Cũng theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực Nam biển Đông hình thành một vùng áp thấp. Hồi 13 giờ ngày 18/01, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 6 - 8 độ Vĩ Bắc, 113 – 115 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 5 – 10km.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông Bắc mạnh nên vùng biển phía Tây của khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật trên cấp 8. Ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.
L.A
(Tổng hợp)