Sau 15 năm, vụ án sát hại bé gái 9 tuổi chấn động nước Đức đã tìm ra hung thủ thực sự

Hồng Nam,
Chia sẻ

Thi thể của bé gái 9 tuổi mới được phát hiện vào tháng 7/2016 và từ đây cảnh sát đã lần ra manh mối của hung thủ thực sự trong vụ án chấn động nước Đức này.

Cô bé Peggy Knobloch, 9 tuổi biến mất giữa ban ngày khi đang trên đường đi học về, vào tháng 5/2001 ở bang Bayern. Một số người nhìn thấy cô bé cách cửa nhà gần 50 m nhưng sau đó không gặp Peggy nữa.

Sự mất tích của cô bé đã chấn động nước Đức lúc bấy giờ. Hàng trăm cảnh sát và binh sĩ Đức đã lục soát khắp khu vực xung quanh trong nhiều tuần. Thậm chí, phạm vi tìm kiếm cô bé được mở rộng đến Czech và Thổ Nhĩ Kỳ giữa những tin đồn cô bé đã bị bắt cóc.

Tuy nhiên, suốt 15 năm qua, lực lượng tìm kiếm không phát hiện ra manh mối nào cho đến hôm 2/7/2016, khi một người hái nấm vấp phải một bộ hài cốt trong rừng rậm, cách nhà của Peggy chỉ 16 km. Theo Telegraph, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy những mảnh xương này thuộc về cô bé mất tích năm xưa.

cô gái
Ngôi một của cô bé xấu số.

Báo chí địa phương cho hay mẹ của Peggy nhận ra một chiếc đồng hồ nằm trong bộ hài cốt là chiếc mà con gái bà đã đeo vào ngày cô bé mất tích. Việc tìm thấy thi thể của cô bé Peggy sau 15 năm đã mở ra một bước ngoặt lớn trong vụ án. 

Cảnh sát cho hay họ nghi ngờ Peggy đã bị giết ở một nơi khác và kẻ sát nhân sau đó mang thi thể của cô bé vào rừng chôn cất. Một người đàn ông khuyết tật ở địa phương từng bị bắt với cáo buộc dính líu tới cái chết của Peggy vào năm 2002. Hai năm sau, ông này bị kết án tù với tội danh giết người nhưng bản án bị xóa bỏ vào năm 2014. 

Ông đã bị thẩm vấn 40 lần mà không có luật sư đại diện và bị cưỡng ép nhận tội. Nhiều nghi phạm khác cũng đã bị thẩm vấn trong những năm gần đây nhưng đều được thả vì cảnh sát không tìm ra bằng chứng thuyết phục.

quan tài
Thi thể của cô bé được tìm thấy vào tháng 7 vừa qua.

quan tài
 Peggy đã bị giết hại và chôn trong cánh rừng.

Vào ngày 28/11, trang Daily Mail đưa tin cuối cùng đã xác định hung thủ thực sự gây ra cái chết cho bé gái 9 tuổi năm nào tuy nhiên hắn ta đã chết. Người này là có tên là Uwe Bönhardt. Sau khi phát hiện ra thi thể của cô bé, cảnh sát đã tìm thấy ADN nên của Uwe Bönhardt trong thi thể của nạn nhân xấu số.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, Uwe Bönhardt cùng đồng bọn của mình, Uwe Mundlos đã tự tử vào năm 2011 sau khi họ thất bại trong một cuộc đột kích ngân hàng. Ngoài ra, còn Beate Zschäpe - một đồng phạm trong vụ cướp ngân hàng năm xưa đã chọn cách bỏ trốn nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giữ. 

Sau khi phát hiện ra sự liên quan giữa cái chết của Peggy và Böhnhardt, Zschäpe đã chủ động thông qua luật sư của mình để lên tiếng về vụ việc và sẵn sàng đứng ra làm nhân chứng. Đồng thời, cô ta còn đưa ra hàng loạt thông tin xác thực khác trong quá trình bắt cóc và giết hại dã man bé gái 9 tuổi của tình cũ Böhnhardt.

Hiện tại, cảnh sát đang điều tra về nơi ẩn náu của tên này để tìm thêm bằng chứng ghi nhận tội ác của kẻ giết người. Nhiều đồ chơi trẻ em, trong đó có một con gấu bông đã được tìm thấy trong nơi ở của tên này. Và cảnh sát hy vọng rằng họ sẽ tìm ra được nhiều điều mờ ám khác còn ẩn giấu đằng sau tên tội phạm khét tiếng này.

bé gái
Chân dung hung thủ sát hại bé gái sau 15 năm.
Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ