Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Không đủ tiền để đi nhà nghỉ hay ở nhà người quen, hàng chục người dân của chung cư Carina phải trải chiếu, nằm vật vờ bên tầng trệt chung cư đối diện để nương náu.

Theo ghi nhận của PV lúc 19h30 ngày 23-3, tại tầng trệt chung cư đối diện chung cư Carina (nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người tử vong), hàng chục người dân trải chiếu nằm la liệt, tạm trú tại đây sau một ngày “chiến đấu” với vụ hỏa hoạn.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 1.

Nhiều người dân nằm vạ vật trong tầng trệt chung cư đối diện để tạm lánh.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 2.

Gian hàng quần áo cũng có mặt kịp thời để phát cho người dân.

Nhiều người dân cho biết vì không đủ điều kiện nên được sự bố trí của lực lượng chức năng, họ chấp nhận sống tại tầng trệt của tòa chung cư đối diện, chờ đợi giải quyết để được về nhà.

"Tiền đâu mà đi nhà nghỉ, đồ đạc trong nhà còn chưa biết thiệt hại ra sao. Tôi và người nhà đành ở đây vậy, không bà con thân thích nên chấp nhận chứ biết làm sao. Chỉ mong sớm được về nhà, thu xếp để tiếp tục cuộc sống", cô Lan chia sẻ.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 3.

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ cháy.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 4.

Nằm la liệt trong tầng trệt chung cư đối diện.

Trong khi đó, phía trước của chung cư tạm lánh này, nhiều gian hàng từ thiện gồm: nước uống, bánh mì ngọt, nhu yếu phẩm và quần áo được tổ chức phát miễn phí, hỗ trợ cho người dân gặp nạn khiến mọi người cảm thấy ấm lòng hơn.

"Cũng nhờ có nhiều người hỗ trợ đồ ăn và thức uống, chứ trong người chẳng còn đồng bạc nào cả, sao mua cái gì được. Sáng nay lúc xảy ra cháy, chỉ biết chạy và chạy, mong sao thoát được, có nghĩ đến việc bảo vệ tài sản gì đâu", chị Nga tâm sự.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 5.

Một chú chó con cũng mệt nhoài, nằm ngủ sau khi cùng với chủ chạy hỏa hoạn.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 6.

Tranh thủ ăn tối tại nơi tạm lánh.

Trước đó, vào lúc 17h cùng ngày, một số người dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư Carina cũng đã được lực lượng chức năng hỗ trợ để lên nhà lấy đồ đạc. Sau đó, hiện trường vẫn tiếp tục được phong tỏa để điều tra.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại nơi tạm lánh của người dân tối 23-3.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 7.

Nhiều phần quà, thức ăn nhanh được đưa đến hỗ trợ.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 8.
Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 9.

Nhiều người dân tìm đến chung cư đối diện để ở tạm.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 10.

Một gia đình đang nói chuyện với nhau về vụ cháy.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 11.

Phía trước chung cư đối diện rất đông người ra vào để ở lại.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 12.
Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 13.

Chung cư Carina nơi xảy ra cháy, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại đây.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 14.

Cảnh tạm bợ của người dân trong tầng trệt của chung cư đối diện còn chưa hoàn thiện.

Chia sẻ
Đọc thêm