Sát nhân cưỡng bức, giết hại 11 phụ nữ "mặc đồ đỏ" bị bắt sau 30 năm lẩn trốn

Được mệnh danh là “Jack The Ripper” của Trung Quốc, Gao Chengyong đã sát hại dã man 11 người phụ nữ.

Từ năm 1988 đến năm 2002, tại khu vực Cam Túc và Nội Mông, Trung Quốc, liên tiếp xảy ra 11 vụ giết người dã man. Điểm chung của các nạn nhân đều là phụ nữ trẻ và bị hiếp dâm trước khi chết.

Suốt gần 30 năm, kẻ thủ ác lẩn trốn kỹ khiến cảnh sát phải bó tay. Cho đến những ngày gần đây, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông 52 tuổi bị bắt tại tỉnh Bạch Ngân, Trung Quốc và làm sáng tỏ những bí ẩn của vụ án.

Hung thủ giết người là Gao Chengyong. Theo báo cáo của cơ quan điều tra, Gao thường nhắm đến nạn nhân là những cô gái trẻ, mặc đồ đỏ. Khi xác định mục tiêu, Gao theo họ về nhà để hiếp dâm sau đó giết người.

Chân dung Gao Chengyong, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Trung Quốc.

Hành vi thường thấy của Gao là cắt cổ họng, sau đó cắt từng phần cơ thể theo cách dã man nhất. Có nạn nhân còn bị cắt bộ phận sinh dục. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất mà Gao ra tay sát hại là một bé gái mới 8 tuổi.

Năm 2004, trong quá trình điều tra vụ án, cảnh sát cho rằng “nghi phạm là kẻ căm thù phụ nữ nhưng lại có xu hướng tình dục bệnh hoạn”. Cảnh sát cũng treo thưởng số tiền lớn cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để có thể bắt kẻ giết người hàng loạt ghê tởm này.

Gao bị phát hiện khi một người thân của hắn bị quản thúc tại nhà do phạm tội ở tuổi vị thành niên. ADN của người thân Gao được lấy mẫu để kiểm tra. 

Cảnh sát xác định, mẫu gen từ người bị quản thúc kia có liên quan đến mẫu gen của kẻ giết người hàng loạt từ 28 năm trước. Bằng việc xác định thân nhân của người quản thúc, cảnh sát đã tìm đến Gao. ADN của Gao và hung thủ trùng khớp hoàn toàn.

Hiện cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ án này. Chưa có lời giải thích rõ ràng tại sao các vụ giết người lại dừng lại vào năm 2002.

Nguồn: Dailymail
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm