Sao Thủy nghịch hành: Có gì đáng sợ mà sao cứ mỗi năm 3 lần khiến con người ta đảo điên, lo sợ đủ thứ chuyện trên đời?

Ngày 7/7 tới đây, Sao Thủy sẽ đi ngược lại khỏi quỹ đạo vốn có và nó sẽ gây ra một loạt những ảnh hưởng không mấy tốt đẹp lên tất cả mọi người. Vậy sao Thủy nghịch hành là gì mà lại đáng sợ đến vậy?

Thời gian gần đây, cứ mỗi khi người ta gặp rắc rối, chuyện xui xẻo, những điều không mong muốn là người ta lại đổ lỗi cho sao Thủy. Những người yêu thích thiên văn học và chiêm tinh học đều biết sao Thủy một năm có khoảng 3-4 lần đi ngược lại quỹ đạo. Nhưng việc hành tinh này đi ngược thì sao lại là mọi nguồn cơn của những rắc rối mà con người lại gặp phải vậy?

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Trên thực tế, sao Thủy không thật sự đi ngược lại mà nó chỉ là một dạng ảo ảnh do con người quan sát được trên bầu trời. Do quỹ đạo của Trái đất tương tác với quỹ đạo của các hành tinh khác, vì thế đôi khi chúng ta quan sát thấy các hành tinh đang di chuyển ngược qua bầu trời đêm tối, và người ta gọi đó là "chuyển động lùi". 

1

Vì sao Thủy là hành tinh nằm gần Mặt trời nhất, nên quỹ đạo của nó ngắn hơn nhiều so với hành tinh của chúng ta. Một năm khoảng 3-4 lần, sao Thủy sẽ vượt qua Trái đất và đó là khi chúng ta trải qua thời kì đi lùi của sao Thủy. Bạn cứ thử tưởng tượng mình đang ở trong một chiếc xe hơi và một chiếc xe khác đang đi vượt qua bạn, bạn thấy nó đang đi nhanh hơn bạn. Thế nhưng, nếu nó chạy chậm lại và sau đó bạn vượt qua nó, bạn cảm thấy có vẻ như chiếc xe đó đang đi lùi lại. Sau đó, chiếc xe lại tăng tốc và vượt qua bạn một lần nữa và nó sẽ đá tung tất cả bụi trên đường.

Và khi sao Thủy tăng tốc cũng vậy, nó sẽ giống như một đoàn tàu bay qua, tạo ra những cơn gió mạnh, hỗn loạn và khiến cho chúng ta cảm thấy bối rối. Các nhà Chiêm tinh học tin rằng, ý nghĩa của chúng ta trong mối quan hệ giữa quỹ đạo của các hành tinh là có liên quan chặt chẽ. Bởi thế, thời gian này đặc biệt thường xuyên xảy ra nhầm lẫn, chậm trễ, hỏng hóc và thất vọng. Tuy nhiên, đây cũng là một thời gian tuyệt vời để suy nghĩ về quá khứ, về những chuyện đã qua...

Các lĩnh vực mà sao Thủy tác động đến

Sao Thủy là hành tinh đại diện cho giao tiếp, tư duy, trí nhớ và những máy móc mà chúng ta dùng để giao tiếp hàng ngày như nghe, nói, đọc, chỉnh sửa, nghiên cứu, đàm phán. Sao Thủy cũng đại diện cho các hợp đồng và thỏa thuận chính thức, cũng như các tài liệu như bản thảo sách, giấy tờ, liên lạc, di chúc... Bên cạnh đó, sao Thủy cũng tác động đến các loại máy móc, vận chuyển và những chuyến du lịch. Khi hành tinh này đi lùi, các khu vực này có thể sẽ bị xáo trộn hoặc mất kiểm soát. 

8f22f5f95eb8b7e6eea9

Ngoài ra, sao Thủy đi ngược cũng là lúc mà những kí ức xưa cũ từ quá khứ sẽ trở lại, đánh thức những phần đang ngủ yên bên trong bạn. Những khúc mắc vẫn chưa được giải quyết triệt để sẽ tìm đường quay lại khiến bạn cảm thấy hoang mang, bối rối. Những mối tình dang dở, những người xưa cũ sẽ bằng một cách nào đấy lại một lần nữa xuất hiện trước mặt bạn. Và đương nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ có những cảm xúc như nhớ nhung lại người cũ hay những kí ức cũ.

Những gì bạn nên và không nên làm trong giai đoạn nghịch hành của sao Thủy

Chiêm tinh học cho rằng, đây là thời điểm bạn không nên đưa ra bất kì động thái hay quyết định quan trọng nào. Dù sao đi nữa, sẽ không có điều gì được giải quyết thành công khi sao Thủy đi lùi, và bạn cũng gần như không thể thực hiện được những kế hoạch đã bày ra. 

Trong thời kì sao Thủy nghịch hành, thật khó để bạn nhận được một quyết định dứt khoát từ người khác. Và ngay cả khi quyết định đã được thông qua, nó cũng có thể thay đổi một cách bất ngờ và hoàn toàn không chủ đích.

sao-thuy-nghich-hanh-canacopegdl

Thời kì đi lùi của sao Thủy không phải thời điểm tốt để làm bất kì điều gì liên quan đến truyền thông, chẳng hạn như ra mắt một tạp chí, một trang web hay một chiến dịch quảng cáo, nhận diện thương hiệu. Đây cũng được coi là thời điểm "nghèo nàn" để khởi động bất kì nỗ lực mới nào, kể cả chúng không liên quan đến truyền thông đại chúng.

Tương tự, đây cũng không phải thời điểm tốt để kí hợp đồng hay bắt tay vào một kế hoạch mới. Không phải nguyên nhân chỉ do đối tác của bạn không đủ tin tưởng mà còn vì chẳng có ai có thể dự đoán đầy đủ những rủi ro bên lề có thể sẽ xảy ra. Nếu bạn bắt đầu một công việc mới, đó không phải là vị trí mà bạn mong muốn. Nếu bạn là một người quản lý, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp cho công việc, vì vậy, hãy ngừng tuyển dụng vào thời điểm này. Nếu bạn mua một căn nhà, các vấn đề có thể sẽ mọc lên sau đó mà bạn không thể lường trước được.

Sao Thủy nghịch hành không hoàn toàn xấu

Mặc dù giai đoạn nghịch hành của sao Thủy có thể gây ra sự nản lòng, thất vọng, buồn chán nhưng nó lại cho phép chúng ta đánh giá, xem xét lại đồng thời tái thiết lập và sắp xếp lại các kế hoạch của chính mình. Kết nối lại với những người cũ là một sự việc phổ biến mà nhiều người sẽ gặp trong thời điểm này, và đó có thể là một khía cạnh tích cực, thú vị nhất. 

space-mission-coloring-pages-awesome-new-horizons-receives-mission-extension-to-kuiper-belt-dawn-to-of-space-mission-coloring-pages

Đôi khi chúng ta vội vã trong cuộc sống mà không có thời gian ngồi xem xét lại đầy đủ những giả định và mong ước của chính mình. Vì thế, sao Thủy nghịch hành cho phép chúng ta dừng lại, lắng nghe và quan sát cuộc sống. Giai đoạn đi lùi của sao Thủy sẽ có xu hướng làm chúng ta chậm lại, đôi khi đây lại là một điều hoàn toàn tốt lành.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ
Đọc thêm