Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón

THÀNH VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Sao nhí này đã trở thành Ảnh đế Cannes khi chỉ mới 12 tuổi.

Sinh năm 1990, Yuya Yagira bắt đầu đóng phim bằng 1 lẽ tình cờ. Năm 12 tuổi, Yagira hoàn toàn không phải là diễn viên đã qua trường lớp, hay nghĩ bản thân mình có năng khiếu diễn xuất. Ấy vậy mà anh đã được đạo diễn Hirokazu Kore-eda lựa chọn để đóng chính trong phim điện ảnh Nobody Knows. Bộ phim khai thác câu chuyện những đứa trẻ bị chính mẹ mình bỏ rơi, trong đó Yagira vào vai anh cả.

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón - Ảnh 1.

Yuya Yagira đóng phim lúc 12 tuổi

Chẳng ai ngờ rằng nhờ vai diễn trong Nobody Knows, Yuya Yagira đã lập kỷ lục ngôi sao trẻ nhất chiến thắng giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm 2004, cũng là sao nhí châu Á đầu tiên nhận được vinh dự này. Kể từ đây, cuộc sống và sự nghiệp của cậu bé 12 tuổi thay đổi hoàn toàn.

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón - Ảnh 2.

Yagira thắng Cành cọ vàng tại Cannes 2004

Yuya Yagira trở thành niềm tự hào của Nhật Bản nói riêng và cả châu Á nói chung vào thời điểm đó. Truyền thông còn gọi anh là “cậu bé vàng của nền điện ảnh châu Á” do mang về chiến thắng hiếm có. Sau Nobody Knows, Yagira góp mặt trong nhiều dự án truyền hình lẫn điện ảnh khác nhau. Một số tác phẩm tiêu biểu của ngôi sao 9X gồm Gintama, Hentai Kamen, Mare đóng cùng Tao Tsuchiya… 

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón - Ảnh 3.

Yagira đóng phim cùng Tao và Kento

Yagira khẳng định mình không chỉ “một lần ăn may” mà vẫn thắng nhiều giải diễn xuất sắc xuyên suốt sự nghiệp, nổi bật nhất là hạng mục Nam phụ tại lễ trao giải Viện hàn lâm Nhật cho phim Chúng Tôi Thuộc Thế Hệ Millenials, Vấn Đề Gì Không?. Gần đây nhất, anh đã nhận được giải Tân binh của Elan D’Or danh giá và còn được chọn làm đại sứ thương hiệu thời trang GATSBY.

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón - Ảnh 4.

Yagira trở thành nam diễn viên điển trai, tài năng và thành công

Trong sự kiện Disney APAC 2022 vừa qua tại Singapore, Yuya Yagira đã xuất hiện để tuyên truyền cho dự án mới nhất hợp tác cùng Nhà Chuột - Gannibal. Anh là một trong số ít những ngôi sao đến từ xứ sở mặt trời mọc được chọn đóng chính trong dự án do Disney sản xuất. Có thể thấy từ thân phận 1 cậu bé “ngoại đạo” bình thường, Yagira đã hoàn toàn lột xác và trở thành cái tên diễn xuất sáng giá của châu Á.

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón - Ảnh 5.

Yagira tại sự kiện Disney tổ chức ở Sinpagore vừa qua

Chia sẻ
Đọc thêm