Sân vận động World Cup 2022 đóng cửa sau trận Hàn Quốc - Brazil, sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn

Mạnh Tùng , Theo TPO
Chia sẻ

Sân vận động 974 ở Doha (Qatar) đã ngừng phục vụ World Cup 2022 sau trận đấu giữa Hàn Quốc và Brazil ở vòng 1/8. Sân này cũng sẽ được tháo dỡ hoàn toàn khi giải đấu kết thúc.

Sân vận động 974 là 1 trong 8 sân được Qatar xây dựng để sử dụng cho World Cup 2022. Sân được lắp ghép từ các thùng container và khung thép tiền chế. Cái tên 974 hiển thị số container được sử dụng và cũng là mã vùng điện thoại của Qatar. Đây cũng là sân vận động đầu tiên trong lịch sử World Cup có thể tháo dỡ hoàn toàn.

Sân vận động World Cup 2022 đóng cửa sau trận Hàn Quốc - Brazil, sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn - Ảnh 1.

Sân 974 nằm ở Ras Abu Aboud, Doha và có sức chứa 44.089 người. Thiết kế lắp ghép của sân chính là đại diện cho sự cam kết của Qatar về tính bền vững và tiết kiệm chi phí. Do không có điều hòa nên sân 974 chỉ được sử dụng cho các trận đấu buổi tối, khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Đoạn video giới thiệu sân 974 đã cho thấy những nét đặc sắc chưa từng có trong thiết kế sân bóng đá.

Theo báo chí Qatar, cuộc so tài giữa Hàn Quốc và Brazil chính là trận đấu cuối cùng được tổ chức trên sân 974. Sau khi giải đấu kết thúc, sân 974 sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để chuyển đến các quốc gia thiếu thốn cơ sở hạ tầng.

Như vậy, đã có tổng cộng 7 trận đấu diễn ra trên sân vận động 974 tại World Cup 2022. Rất nhiều người hâm mộ đã chụp ảnh trước sân 974 để lưu dấu công trình kiến trúc đặc biệt nhất lịch sử World Cup.

Chia sẻ
Đọc thêm