Sài Gòn: Có những góc nhìn rất đỗi bình thường, lúc zoom lên mới thấy mình bỏ lỡ điều gì

Sài Gòn tráng lệ có những vẻ đẹp hiện ra trước mắt, nhưng có những vẻ đẹp ta phải ‘săm soi’ một chút mới có thể thấy được!

Sài Gòn: Có những góc nhìn rất đỗi bình thường, lúc zoom lên mới thấy mình bỏ lỡ điều gì - Ảnh 1.

Cuộc sống này thật vội vã, nhất là những thành phố lớn như Sài Gòn. Đôi khi có những người sống ở thành phố hoa lệ này đã hàng chục năm, nhưng có thể do tính chất công việc bận rộn nên mãi chỉ đi một cung đường quen thuộc từ nhà đến công ty, thậm chí đi chơi cũng chỉ chọn những điểm quen thuộc và có tiếng. Nhưng quả thực, lối sống vội vã này làm ta bỏ qua những thứ đẹp đẽ, thậm chí giàu tính lịch sử mà ta phải chậm lại, soi xét thật kỹ càng mới có thể nhìn thấy được.

Sài Gòn: Có những góc nhìn rất đỗi bình thường, lúc zoom lên mới thấy mình bỏ lỡ điều gì - Ảnh 2.

Samsung Galaxy S20 Ultra với ống kính Zoom 100x

Hãy cùng tôi kiếm tìm những điều ‘nhỏ bé xinh đẹp’ này cùng sự trợ giúp của chiếc smartphone cao cấp Samsung Galaxy S20 Ultra. Đây là sản phẩm đầu tay của hãng điện tử Hàn Quốc được trang bị một camera 48MP đặc biệt với ống kính gập, có thể giúp ta thừa sức zoom lớn 100 lần so với góc nhìn thông thường. Hãng đã rất tự hào về khả năng zoom lớn của chiếc máy này, đến mức còn đặt tên riêng cho tính năng là ‘Space Zoom 100x’.

Nếu như coi camera thông thường hay góc siêu rộng là cuộc sống thường nhật, ta lướt qua những cảnh đẹp to lớn thì camera zoom mạnh mẽ của Galaxy S20 Ultra sẽ trở thành công cụ để ta ‘sống chậm’, để soi những vẻ đẹp nhỏ bé hay được đặt ở xa, khó với của Sài Gòn.

Sài Gòn đẹp một mình, nhưng Sài Gòn còn đẹp hơn khi trở thành bối cảnh để ta chụp ảnh chân dung! Đối với những bạn nữ đam mê ‘sống ảo’, không thể bỏ qua Nhà sách Gò Vấp. Đây là nhà sách lớn nhất tại Sài Gòn, với hơn 10.000 đầu sách để chọn lọc nhưng hơn cả là có thiết kế rộng rãi, hiện đại để thỏa lòng đam mê chụp ảnh chân dung. Việc đứng từ tầng 2 để ‘soi’ tìm người được chụp có lẽ chỉ là chuyện nhỏ đối với Galaxy S20 Ultra!

Chán không gian trong nhà? Bạn hoàn toàn có thể chuyển tới Bảo tàng Mỹ thuật tại đường Phó Đức chính, Quận 1. Đây không những là một địa điểm đẹp để chụp hình,mà còn là di tích mang tính lịch sử khi được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp từ tận những năm 30 của Thế kỷ trước.

Chuyển từ một di tích thời Pháp sang lối kiến trúc Trung Hoa: chùa Ông tọa lạc tại đường Nguyễn Trãi, Quận 5. Còn có tên gọi là Nghĩa An Hội Quán, chùa Ông là nơi chiêm bái của những người Hoa gốc Triều Châu ở Sài gòn, được xây dựng ở cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Chùa này cũng đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, mà ta có thể dễ dàng hiểu được tại sao qua tầm zoom ấn tượng của S20 Ultra.

Từ Quận 5 ta lại vòng lại Quận 1 với một di tích lịch sử mà bất cứ ai trên dải đất hình chữ S này cũng cảm thấy quen thuộc: Dinh Độc Lập. Được khởi công xây dựng vào 1962, trước đây Dinh Độc Lập là nơi làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa sau sự kiện lịch sử ngày 30/4/1945 khi quân giải phóng cán đổ tường rào bằng xe tăng, chính thức kết thúc 20 năm chiến tranh và thống nhất đất nước. Ngọn cờ đỏ sao vàng sáng chói trên nóc tòa nhà của dinh là minh chứng cho điều này!

Sau khi thăm những kiến trúc lịch sử, ta sẽ trở lại thời hiện đại với tòa nhà Landmark 81. Khởi công xây dựng từ 2015 và khánh thành 3 năm sau đó, Landmark 81 là tòa nhà cao nhất hiện nay tại Việt Nam với độ cao 461.2m, chiếm vị trí này của tòa nhà Landmark 72 tại Hà Nội. Đây nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự phát triển nhanh chóng của Sài Gòn, là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho hàng ngàn nhiếp ảnh gia nơi đây.

Với Galaxy S20 Ultra, ta có lợi thế rõ rệt khi chụp ảnh tòa nhà này. Đứng ở một nơi rất xa có thể chụp được cả một khu đô thị, ta vẫn có thể zoom lớn để thấy được phần ngọn với lối kiến trúc khác lạ và hiện đại của Landmark 81, thậm chí còn được ‘tô điểm’ bằng những con diều giấy nhiều màu sắc.

Không dừng lại ở những công trình kiến trúc tĩnh, ta đi săn chuyển động với những chiếc máy bay ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đây, việc chụp ảnh máy bay với một chiếc smartphone là ‘bất khả thi’, chỉ dành cho những người sở hữu máy ảnh chuyên nghiệp cùng ống kính có kích cỡ siêu lớn. Nhưng giờ đây với chiếc S20 Ultra, một vị trí đứng không khuất tầm nhìn và một chút kiên nhẫn thì những hình ảnh như trên sẽ nằm trong tay bạn!

Sài Gòn như vậy là hết chưa? Chắc chắn chỉ nhiêu đây thôi chưa thể miêu tả được hết vẻ đẹp tiềm ẩn của thành phố lớn nhất Việt Nam, Hòn Ngọc Viễn Đông, công việc này có lẽ phải thực hiện cả một đời người. Song, điều này chắc chắn sẽ dễ dàng hơn với hệ thống chụp hình có tính đa dụng cao như Galaxy S20 Ultra.

Chia sẻ
Đọc thêm