Rượu vang đỏ chữa bệnh đái đường

Đây là tin vui dành cho các bệnh nhân đái đường vì giờ đây họ đã có thêm một lựa chọn trong việc điều trị bệnh.

Thống kê mới nhất chỉ ra rằng mỗi năm số người bị mắc bệnh tiểu đường lại tăng thêm khoảng 6%. Các chuyên gia cũng cho rằng con số này sẽ tiếp tục tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở những người béo.Một nhóm các nhà khoa học Mỹ vừa qua đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất của họ về việc điều trị căn bệnh tiểu đường, họ cho rằng rượu vang đỏ có thể giúp chúng ta điều chỉnh lượng đường trong máu. Rượu vang đỏ và nho có chứa các hợp chất hóa học được gọi là resveratol, loại chất này có khả năng hoạt hóa protein, kích thích quá trình trao đổi glucose trong máu.

Ngoài ra trong thành phần của rượu vang cũng có chứa các chất chống oxi hóa. Như chúng ta đã biết các chất chống oxi hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe bởi chúng có chức năng tìm kiếm và phá hủy các tế bào xấu là căn nguyên của nhiều chứng bệnh nan y.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà khoa học Australian thì nếu hàm lượng các chất chống oxi hóa quá cao cũng không tốt cho cơ thể. Chính vì vậy chúng ta cần cân bằng chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết và vừa đủ.
 
TrangMT
Tổng hợp từ TS
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm