Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh, người vợ van nài: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..”

Trong lúc cơ thể đau đớn vì bạo bệnh hành hạ, người vợ cắn răng cầu xin mọi người giúp đỡ tiền phẫu thuật để về nhà làm mướn, lo cho người chồng bị tai biến đang ngày ngày chăm sóc mình vô thức trong bệnh viện.

Một buổi chiều cuối ngày, chúng tôi vào khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện (BV) quận 2 (TP.HCM) để tìm gặp bệnh nhân Nguyễn Thị Mai (SN 1956, ngụ quận 2, TP.HCM).

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 1.

Hai vợ chồng bà Mai trên giường bệnh.

Mới đến trước cửa phòng bệnh đã thấy hình ảnh xúc động: Một ông cụ gương mặt xám xịt, gầy trơ xương, ánh mắt vô thức đang nặng nề cầm ly nước đưa cho vợ uống.

Cảnh tượng hai vợ chồng già nâng đỡ nhau những ngày cuối đời trong viện khiến các y, bác sĩ không khỏi động lòng. Họ đang bên nhau giữa lúc mà nhiều người dễ dàng vì hoạn nạn mà từ bỏ nhau.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 2.

Chồng bà Mai đã 80 tuổi và bị tai biến.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 3.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.

Đợi ông cụ 80 tuổi chăm sóc cho vợ xong, bác sĩ Lê Quốc Huy, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình của BV đến kiểm tra sức khoẻ cho bà Mai.

Nét mặt người phụ nữ ánh lên sự đau đớn, hỏi như van nài: "Bệnh tôi hôm nay đỡ hơn không bác sĩ. Bác sĩ giúp chữa dùm cho tôi khỏe sớm với…".

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 4.

Bà Mai gặp biến chứng nặng sau tai nạn giao thông.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 5.

Bác sĩ cho biết, để phẫu thuật bà cần 70-80 triệu đồng viện phí.

Trấn an bà cụ xong, bác sĩ Huy chia sẻ, bệnh nhân nhập viện ngày 11/2 với bệnh cảnh bị tai nạn giao thông, chẩn đoán vỡ xương nhiều mảnh, chèn mạch máu dây thần kinh.

"Bệnh nhân bị tai nạn trước Tết nhưng không đủ điều kiện mổ nên chỉ sử dụng thuốc giảm đau và giãn cơ để không ép cột sống rồi xin về. 

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 6.

Phòng 403, khoa Ngoại Chấn thương chình hình, BV quận 2.

Sau đó bà cụ quá đau đớn phải quay trở lại lần 2. Bệnh nhân có sử dụng thuốc trôi nổi trị thoát vị đĩa đệm khiến cơ thể phù lên. Hiện bà đã di chuyển rất khó khăn rồi.

Nếu không phẫu thuật sớm, bệnh nhân có thể diễn tiến chèn ép vô tủy và không còn sinh hoạt, đi đứng được nữa. Tuy nhiên số tiền phẫu thuật lên đến hơn 80 triệu đồng, hoàn cảnh của bà cụ không thể lo nổi. Những ngày qua, người chồng 80 tuổi bị tai biến của bà phải vào viện chăm sóc vợ" – bác sĩ thông tin.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 7.

Không có tiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, bà Mai chọn cách mua thuốc giảm đau uống.

Bệnh nhân làm nghề giúp việc nhà, có 3 người con 2 gái 1 trai đều làm mướn nên không có điều kiện chăm sóc cha mẹ.

Tại giường bệnh, bà Mai kể trước đây mình làm nghề buôn bán. Sau này khi sức khỏe yếu quá mới xin đi làm lao công. Mới làm được 9 tháng thì gặp nạn.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 8.

Gương mặt người chồng ngây ngô mỗi ngày chăm sóc người vợ bệnh tật.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 9.

Bà Mai xúc động khi nói về cảnh nghèo.

"Tôi có 3 người con, 2 gái 1 trai. Đứa thì phụ bán cơm, đứa đi làm mướn cho người ta. Đứa nào cũng nghèo

Chồng tôi bị tai biến hơn 10 năm nay, tay chân co rút lại không làm được gì. Đầu óc cũng lúc mê lúc tỉnh. Mỗi ngày, ổng phải ra ngoài xin cơm từ thiện cho tôi ăn.

Buổi tối tôi nhức người lắm, cứ trở mình qua lại là đau. Buổi chiều đứa con gái thứ ba của tôi tranh thủ giờ làm việc rảnh rồi vào viện thăm mẹ, mua mấy thứ bác sĩ yêu cầu. Mà nó cũng bị bướu độc, 2 mắt càng ngày càng rút lại như ốc bươu"bệnh nhân tâm sự.

Rơi nước mắt cảnh cụ ông tai biến nuôi vợ lay lắt trên giường bệnh: “Làm ơn giúp tôi đi được để về nuôi chồng..” - Ảnh 10.

Bệnh nhân mong sớm khỏi bệnh để về chăm sóc chồng.

Nghe khách hỏi viện phí đã đóng hết bao nhiêu rồi, mắt bà Mai ngân ngấn nước, cho biết viện phí chưa đóng đồng nào. Từ bữa nhập viện đến nay, mới vay nợ được 8 triệu đồng đóng tiền giường bệnh.

  "Lúc trước chưa bị tai nạn 12h đêm tôi đã thức dậy làm bánh bán. Bán xong cũng đến 9h rồi lật đật về đi chợ về nấu cơm cho chồng ăn. Giờ tôi chỉ mong mình sớm được mổ. Làm ơn giúp tôi đi đứng được về nuôi chồng. Chứ ổng bị vậy, giờ còn chăm sóc cho tôi sao chịu nổi…" - bà Mai mơ ước.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh bệnh nhân xin liên hệ ông Trần Quang Châu, Trưởng phòng CTXH của BV, SĐT: 028 54327888 (Tổng đài Bệnh viện quận 2).

Số tài khoản: 0071001247244. Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bến Thành.

Hoặc liên hệ trực tiếp chị Huỳnh Thị Ngọc Yến, là con gái bà Mai qua số điện thoại: 0704885162.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm