Rối loạn giới tính vì thích cả trai lẫn gái?

Từ khi lớn lên, em nhận thấy em thích con trai, nhất là những anh chàng cao to, đẹp trai, chững chạc. Em cũng thích cả con gái nữa, nhất là những bạn xinh, dễ thương.

Chào các chị! Em năm nay 22 tuổi. Em gửi câu hỏi tới các chị vì em cảm thấy mình có vấn đề về giới tính. Cơ thể em vẫn phát triển bình thường, vẫn 100% là nam nhi, nhưng tính tình em thì hơi giống con gái. Em không thích thể thao.

Từ khi lớn lên, em nhận thấy em thích con trai, nhất là những anh chàng cao to, đẹp trai, chững chạc. Đồng thời em cũng thích cả con gái nữa. Với những bạn xinh, dễ thương em cũng đem lòng thầm thương nhớ. Em hoang mang quá. Dù đã cố gắng “chấn chỉnh” lại mình nhưng em không thể thoát ra được tình trạng này. Em không dám nói chuyện này với bố mẹ hay bạn bè. Các chị cho em hỏi, em đã bị bệnh gì và có thể chữa trị được không? (Sóc)


Trả lời:

Trường hợp của bạn tạm coi là “lưỡng tính”, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào khuynh hướng tình dục của bạn nữa. Nếu chỉ mới “thích thích” ở suy nghĩ, thì hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị bởi các liệu pháp tâm lý.

Bạn thích con trai, nhất là các anh cao to, đẹp trai, chững chạc, có vẻ như đó là cách bạn đang ngầm ngưỡng mộ phong cách của các chàng trai này. Một phong cách nam tính cần được rèn luyện từ lời nói đến hành động, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, căn chỉnh phong cách, chứ tự nhiên không thể có những phong cách thật sự nam tính như thế.

Bạn thích các cô gái dễ thương, xinh xắn, điều đó chứng tỏ bạn là một chàng trai bình thường, có đam mê và phát triển với xu hướng nam tính bình thường. Mặt khác, khi bạn đã khẳng định 100% bạn là con trai, cơ thể phát triển bình thường thì điều này xảy ra là đương nhiên bạn ạ.


Mấu chốt chính là ở bạn, ở những suy nghĩ lệch lạc của bạn. Cần kiên quyết từ chính những suy nghĩ, hành động, lối sống của mình để điều chỉnh những lệch lạc về giới. Bạn chỉ có quyền chọn duy nhất cho mình một giới tính phù hợp và tuân thủ những nguyên tắc tối thiểu của giới đó.

Bạn nên dành thời gian tập luyện thể thao, nhất là tập yoga để cơ thể khỏe mạnh, đồng thời tâm bạn được tĩnh lặng hơn. Cũng nên dành thời gian đọc sách về giới, đọc những cuốn sách về khoa học, xã hội, để bạn có cách nhìn nhiều chiều về cuộc sống, để điều chỉnh và hoàn thiện bản thân mình.

Nếu mọi cố gắng của bạn đều không thể giúp bạn chấn chỉnh lại những suy nghĩ lệch lạc, bạn cần tìm đến bác sĩ tâm lý để được hỗ trợ điều trị tốt nhất nhé!

Chúc bạn vui!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm