Rối loạn chức năng tình dục ở phái yếu

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, nếu không kịp thời điều trị, đây sẽ là mối đe dọa 'đáng gườm' cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi.

Kathleen Blindt Segraves, một giáo sư tâm thần học tại đại học Case Western Reserve và là giám đốc dịch vụ y học hành vi tại các bộ phận của tâm thần học tại trung tâm y tế MetroHealth ở Cleveland, chuyên chuẩn đoán và điều trị các rối loạn tình dục ở phụ nữ đã nêu ra một số vấn đề về chuyện ấy ở phụ nữ.

 

Vấn đề tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ

 

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện với những người phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 18-59 chỉ ra vấn đề tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ là rối loạn ham muốn tình dục (HSDD), thường là khả năng hoặc ham muốn tình dục thấp (33,4%), khó khăn với cực khoái (24,1%) và đau khi giao hợp xảy ra với 14,4% phụ nữ.

 

Theo Hiệp hội tâm thần Mỹ (APA), có sự khác biệt đáng kể về mức độ quan tâm tình dục ở phụ nữ. Cuộc khảo sát cho hay: 37% phụ nữ nghĩ về tình dục một vài lần trong tháng và chỉ có 33% nghĩ về tình dục 2-3 lần một tuần hoặc nhiều hơn. Những người phụ nữ hạnh phúc thường nghĩ về chuyện ân ái nhiều hơn những người có mối quan hệ không mấy vui vẻ.

 

Khó khăn hay rối loạn với cực khoái ở nữ giới có tính dai dẳng. Những nhà nghiên cứu nói rằng chỉ có 29% phụ nữ thừa nhận luôn có cực khoái khi "yêu" và 40% cảm thấy hài lòng với đối tác của mình. Thêm vào đó, cũng có sự khác biệt lớn trong hoạt động tình dục và không có tiêu chuẩn “vàng” trong chuyện ấy. Nếu phụ nữ gặp phải một vấn đề với chuyện chăn gối và điều đó khiến họ lo lắng, vấn đề này cần được giải quyết triệt để, họ nên tìm đến bác sĩ để cải thiện tình trạng.

 

Nguyên nhân gây giảm ham muốn ở phụ nữ

 

Giảm ham muốn khi “yêu” có thể bị gây ra bởi một loạt các yếu tố khác nhau. Mệt mỏi, gánh nặng trách nhiệm và vai trò hằng ngày cộng với một vài nguyên nhân về tâm lý có thể tác động tới đời sống chăn gối của các nàng. Thêm vào đó, điều kiện sức khỏe và việc sử dụng các loại thuốc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự thèm muốn của họ, đặc biệt là những loại thuốc chữa trị trứng trầm cảm và lo âu. Ngoài ra, một số loại thuốc tránh thai, ổn định tâm trạng, thuốc an thần và các thuốc khác đều có thể giảm khoái cảm.

 

Chính vì vậy, nếu thấy ham muốn tình dục bị giảm, điều quan trọng là tới gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Không nên uống thuốc bừa bãi nhưng cũng đừng ngưng thuốc điều trị bệnh khi chưa hỏi kỹ.


Theo Ngôi Sao
Chia sẻ
Đọc thêm