Rơi khinh khí cầu tại Mỹ làm 5 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện

Phương Anh, Theo VOV

Giới chức trách Mỹ sáng 26/6 (theo giờ Mỹ) thông báo, ít nhất 5 người thiệt mạng trong một vụ rơi khinh khí cầu ở thành phố Albuquerque, thuộc bang New Mexico nước này.

Ngoài 5 nạn nhân xấu số có mặt trên chiếc khinh khí cầu, còn có thêm một người khác dưới mặt đất bị thương. Được biết, các nạn nhân có độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi, song cảnh sát không tiết lộ danh tính của họ.

Rơi khinh khí cầu tại Mỹ làm 5 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi khinh khí cầu ở bang New Mexico (Ảnh: koat.com)

Ông Gilbert Gallegos - người phát ngôn sở cảnh sát thành phố Albuquerque cho biết: "Hơn 7 giờ sáng, cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc một khinh khí cầu đâm phải đường dây điện và rơi xuống. Tôi thực sự lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng ít nhất 4 nạn nhân không qua khỏi ngay tại hiện trường, nạn nhân thứ 5 đang trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển đến bệnh viện".

Vụ tai nạn hi hữu này còn gây ra sự cố mất điện trên diện rộng ở Albuquerque, ảnh hưởng tới hơn 13.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh. Rất đông cảnh sát đã được khẩn trương huy động tới hiện trường để xử lý vụ việc. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm