Robot sử dụng trí thông minh giúp chị em xử lý gọn các loại quả chín trong vườn chỉ trong tích tắc

Chú robot tương lai này sẽ giúp giảm bớt sức lao động đặc biệt dành riêng cho các chị em muốn thu hoạch các loại quả, như quả cà chua chín trong vườn của mình.

Chú robot tương lai này sẽ giúp giảm bớt sức lao động đặc biệt dành riêng cho các chị em muốn thu hoạch các loại quả, như quả cà chua chín trong vườn của mình. 

Chú robot có tên gọi Virgo 1 được sáng chế bởi một công ty mới khởi nghiệp chuyên về công nghệ Root AI có trụ sở tại Massachusetts.

Công ty này đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để lập trình chú robot có thể hái cà chua và các loại trái cây khác khi chúng tới thời kỳ thu hoạch. 

Cảm biến của chú robot có thể xác định được loại trái cây cần hái trong không gian 3D, phân tích độ chín trong thời gian làm việc để phân tích loại quả đó đã sẵn sàng để được thu hoạch hay chưa. "Nó có thể hoạt động trong cả môi trường nhiều tác động lộn xộn như cành và lá cây, thậm chí là cả các loại động vận trong tự nhiên", theo công ty Root AI cho biết.

Nếu Virgo 1 xác định được một trái cây đã chín, robot sẽ mở rộng cánh tay của nó, nắm lấy trái cây, xoắn nhanh và nhẹ nhàng tách nó khỏi cành mà không làm hỏng sản phẩm. Trong khi các robot tương tự bị hạn chế khi chỉ thu hoạch được một loại trái cây, phần mềm của Virgo 1 cho phép nó được lập trình cho bất kỳ loại trái cây hoặc rau nào mà chủ nhân muốn.

Robot sử dụng trí thông minh giúp chị em xử lý gọn các loại quả chín trong vườn chỉ trong tích tắc - Ảnh 3.

Với ưu điểm từ cánh tay robot có thể đi sâu vào những dây leo chằng chịt và hái một quả chín mà không để lại dấu vết nào. Chiếc máy còn di chuyển xung quanh cây trồng, dùng cánh tay robot của mình với những cảm biến 3D và nhẹ nhàng tiến đến mục tiêu.

Người đồng sáng lập Root AI, Josh Lessing giải thích với Boston Globe rằng sản phẩm có sử dụng máy ảnh giúp phân tích và điều khiển cánh tay của Virgo 1, đồng thời có chip xử lý video và phần mềm trí tuệ nhân tạo đã được huấn luyện bằng cách cho nhập hàng triệu hình ảnh về cà chua chín và chưa chín giúp nó thu hoạch chính xác ở mức cao.

Robot sử dụng trí thông minh giúp chị em xử lý gọn các loại quả chín trong vườn chỉ trong tích tắc - Ảnh 4.

Mặc dù hiện tại, hệ thống AI của Virgo 1 chỉ tập trung vào việc thu hoạch cây trồng, Lessing nói với Globe rằng anh hy vọng một ngày nào đó, hệ thống này sẽ được nâng cấp để quét và đánh giá sức khỏe của thực vật trong suốt quá trình sinh trưởng trong khu vườn. 

Cùng với việc công nghệ phát triển và đa dạng như hiện nay, các mạng 5G Ultra Wideband của Verizon cũng ra đời với tốc độ cực nhanh, dung lượng lớn sẽ giúp các nhà nghiên cứu tiếp tục mở rộng các công nghệ hiện có như Virgo 1 nhằm cải thiện và tối giản sức lao động của con người trong hầu hết các lĩnh vực sinh hoạt của đời sống.

Video cách vận hành của Virgo 1.

Theo intheknow

Chia sẻ
Đọc thêm