Rich kid Việt tiền đồ chất núi nhưng vẫn dấn thân showbiz, có thành tích học tập đáng nể, tốt nghiệp loại giỏi RMIT

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Độ giàu đã ít ai sánh bằng, nữ diễn viên 9X này lại còn vô cùng tài năng, học hành lại đâu ra đấy!

Nếu nói về Ngọc Thanh Tâm, hẳn có vô số điều để kể. Một trong những gạch đầu dòng khiến dân tình chú ý nhất là việc cô chính là rich kid chính hiệu sinh ra trong một gia đình kinh doanh thủy sản nức tiếng. Dù vậy, Ngọc Thanh Tâm không bắt tay vào việc kinh doanh cùng bố mà chọn con đường nghệ thuật để theo đuổi.

Dân tình còn mắt tròn mắt dẹt khi biết cô từng tốt nghiệp trường đại học được mệnh danh chỉ dành cho con nhà giàu RMIT. Được biết, cô nhận bằng loại giỏi chuyên ngành Design Digital Media, tạm dịch là Thiết kế truyền thông số hồi năm 2018. Dù khi ấy, bản thân bận rộn với khá nhiều dự án phim ảnh nhưng Ngọc Thanh Tâm vẫn rất chăm chú vào việc học. Thời sinh viên, cô còn từng nhận được học bổng do chính trường Đại học Quốc tế RMIT trao tặng nhờ có thành tích học tập tốt trong nhiều năm liên tiếp.

Rich kid Việt tiền đồ chất núi nhưng vẫn dấn thân showbiz, có thành tích học tập đáng nể, tốt nghiệp loại giỏi RMIT - Ảnh 1.

Được biết, ngay từ nhỏ, Ngọc Thanh Tâm đã là niềm tự hào của gia đình khi liên tiếp nhiều năm đạt thành tích loại giỏi và thuộc nhóm các học sinh xuất sắc từ cấp tiểu học và trung học. Năm 13 tuổi, Ngọc Thanh Tâm nhận giải cao trong cuộc thi diễn xuất ITMA tại Mỹ, đến năm 15 tuổi, cô hoàn thành thêm 2 khóa học diễn xuất tại Thái Lan, Philippines với thầy dạy đến từ Hollywood.

Sau quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quốc tế ở các cấp học, Ngọc Thanh Tâm từng được nhận vào 4 trường đại học danh tiếng của Mỹ với học bổng sẵn có, trong đó có cả Đại học nghệ thuật Emerson. Tuy nhiên, vì mong muốn theo đuổi công việc diễn xuất trong nước, Ngọc Thanh Tâm đã lựa chọn trường Đại học Quốc tế RMIT để tiếp tục bổ sung thêm những kiến thức cần thiết mà vẫn có thể tham gia lĩnh vực mà mình yêu thích.

Rich kid Việt tiền đồ chất núi nhưng vẫn dấn thân showbiz, có thành tích học tập đáng nể, tốt nghiệp loại giỏi RMIT - Ảnh 2.

Là một cựu sinh viên trưởng thành từ RMIT, Ngọc Thanh Tâm từng không ít lần chia sẻ về những kinh nghiệm mình đúc kết được sau 4 năm học. Theo đó, nữ diễn viên 9X tiết lộ về "hành trình" xin học bổng của mình. Cô cho biết, rất khó để xin học bổng 100% mà chỉ có khoảng 30 suất học bổng từ 25-50% trong ngành dành cho các sinh viên. Với sinh viên đang học, bạn cần nộp bảng điểm để được xét duyệt còn với sinh viên mới, các thủ tục xin học bổng sẽ bao gồm việc viết bài luận và phỏng vấn.

Cô cũng cho biết mình đã từng 1 lần đổi ngành sau kỳ học đầu tiên dù kết quả khá khả quan là 3.0/4 điểm. Với ngành Thiết kế truyền thông số mà nữ diễn viên lựa chọn, tổng số chi phí mà cô bỏ ra trong 4 năm học là khoảng 30.000 USD, tương đương với gần 700.000.000 đồng. Con số này có thể đã tăng lên sau 3 năm tốt nghiệp nhưng ở thời điểm đó, số tiền trên cũng đã cho thấy mức học phí cao chót vót của RMIT.

Rich kid Việt tiền đồ chất núi nhưng vẫn dấn thân showbiz, có thành tích học tập đáng nể, tốt nghiệp loại giỏi RMIT - Ảnh 3.

1 sự thật được Ngọc Thanh Tâm tiết lộ khiến dân mạng khá "sốc", đó là được mệnh danh là ngôi trường rich kid, nhiều lời đồn rằng sinh viên đi học toàn bằng siêu xe, ấy thế nhưng ở RMIT không có bãi đậu xe hơi cho sinh viên. Cô nàng cũng cho biết, trường có 1 căn phòng đặc biệt hiếm thấy ở trường đại học nào đó là nursing room dành cho các bạn muốn... vắt sữa. Điều này cho thấy, RMIT là một môi trường học tập hoàn hảo cho bất kỳ ai đến học, kể cả khi bạn đã trở thành mẹ.

Tại RMIT, có vô số câu lạc bộ cho sinh viên tham gia để nâng cao kỹ năng mềm, giải tỏa áp lực học tập hay thể hiện tài năng. Ngọc Thanh Tâm cũng chứng tỏ mình là một sinh viên năng động khi tìm cho mình một câu lạc bộ để tham gia. Tuy nhiên, thay vì trở thành thành viên của các câu lạc bộ về năng khiếu, cô lại chọn gia nhập Green Generation Club - CLB Thế Hệ Xanh dành cho những ai quan tâm tới môi trường.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm