Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn

GLCM, Theo Helino
Chia sẻ

Ai bảo là tất cả các loại nước tinh khiết và nước khoáng là một? Ai bảo mua mấy loại nước này giá ở đâu cũng giống nhau?

Hiện nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn nước khoáng và nước tinh khiết là một. Về cơ bản nước khoáng và nước tinh khiết đều là nước tiệt trùng và được đảm bảo quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, hai loại nước này có sự khác nhau về thành phần khoáng chất.

- Nước tinh khiết đơn giản là nước được tiệt trùng không có thành phần vi khoáng, là nguồn nước qua tinh lọc để không còn cặn bẩn nhờ các công nghệ hiện đại như lọc RO, lọc bằng màng vi lọc, thanh trùng bằng tia UV và Ozone. Vì thế về giá trị sử dụng, nước tinh khiết chỉ có nhiệm vụ giải khát và cung cấp nước cho cơ thể.

- Nước khoáng có chứa hàm lượng muối khoáng nhất định và các nguyên tố vi lượng được khai thác trực tiếp từ các nguồn nước suối thiên nhiên hoặc từ các mạch nước ngầm, đây là những nguồn nước chảy qua các tầng địa chất có chứa hợp chất khoáng với hàm lượng cao. Nước khoáng thường có chứa hàm lượng các hợp chất khoáng hòa tan có lợi cho sức khỏe như: magie, canxi, kẽm, natri, coban, mangan… Vì vậy, nước khoáng rất tốt cho sức khỏe, giúp hạn chế bệnh tật và làm đẹp.

Phân biệt nước tinh khiết và nước khoáng bằng vị giác: Nước tinh khiết thường không có mùi vị gì, giống như nước lọc thông thường. Nước khoáng thường có vị hơi mặn, ngọt, thanh mát, khi uống hơi có cảm giác tê đầu lưỡi.

Phân biệt nước tinh khiết và nước khoáng bằng thị giác: Nước tinh khiết và nước khoáng đều trong suốt, không màu. Nước khoáng lắc lên sẽ có hạt khí và đổ ra nước có hiện tưởng sủi tăm nhẹ trong khi đó nước tinh khiết rất ít hiện tượng này.

Việc đi mua nước khoáng và nước tinh khiết tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng giá thành của loại sản phẩm này ở mỗi nơi rất khác nhau và thậm chí có sự chênh lệch đáng kể. Đôi khi mua nước khoáng và nước tinh khiết tại vỉa hè còn có giá cao hơn khi mua tại siêu thị và ngay cả trong các cửa hàng niêm yết cũng có sự chênh lệch.

Dưới đây là một số loại nước tinh khiết và nước khoáng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Review Cực Nhanh xem các thông tin về sản phẩm, đặc biệt là phần giá thành để nhận thấy sự bất ngờ nhé, nếu có trong tay 35.000VND bạn sẽ bỏ tiền ra mua nước khoáng hay ăn phở?

Nước tinh khiết

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 1.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 2.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 3.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 4.

Nước khoáng (loại không có ga tự nhiên)

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 5.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 6.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 7.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 8.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 9.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 10.

Review cực nhanh các loại nước khoáng: Có chai đắt bằng 1 bát phở, giá ở các cửa hàng chênh nhau đến vài nghìn - Ảnh 11.

Review Cực Nhanh là tuyến bài cung cấp những thông tin ngắn gọn, súc tích, so sánh về các sản phẩm tiêu dùng, để từ đó giúp chúng ta trở thành một người mua sắm thông minh.

Chia sẻ
Đọc thêm