Rap Việt lại bị nhạc sĩ Việt đình đám với nhiều bài hit chỉ trích

Ngân Thơ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau lùm xùm ăn cắp hình ảnh, ekip sản xuất Rap Việt tiếp tục vướng ồn ào viết sai tên tác giả của ca khúc Bay giữa ngân hà.

Tối ngày 6/11, tập 4 của Rap Việt gây tranh cãi khi viết sai tên tác giả của ca khúc Bay giữa ngân hà.

Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải dòng trạng thái chỉ trích ekip sản xuất chương trình trên trang cá nhân: "Buồn Rap Việt ghê! Ẩu dễ sợ!". Chưa dừng ở đó, nam nhạc sĩ còn chỉ ra lỗi sai khi ekip chương trình để tên tác giả ca khúc Bay giữa ngân hà là Nam Cường. Trên thực tế, Nam Cường chỉ biểu diễn bài hát, còn Nguyễn Văn Chung mới là người sáng tác ra ca khúc này. Sự sai lầm của Rap Việt khiến nam nhạc sĩ không khỏi bức xúc.

Rap Việt bị nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tố viết sai tên tác giả của bản hit một thời - Ảnh 2.

Bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Rap Việt bị nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tố viết sai tên tác giả của bản hit một thời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trong tập 4, Lập Nguyên đã mang đến chương trình bản rap Cùng Yêu Cùng Cố dựa trên bài hát gốc Bay Giữa Ngân Hà. Ca khúc gốc từng là một hit từng làm mưa làm gió trên các nền tảng âm nhạc nhiều năm trước. Bay giữa ngân hà tạo nên bước đệm giúp tên tuổi Nam Cường được khán giả yêu mến. Nhờ sự nổi tiếng của ca khúc gốc và tài năng rap, Lập Nguyên đã chinh phục thành công huấn luyện viên Wowy.

Rap Việt bị nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tố viết sai tên tác giả của bản hit một thời - Ảnh 4.

Lập Nguyên tỏa sáng trên sân khấu với bản rap Cùng Yêu Cùng Cố.

Trong thời gian gần đây, Rap Việt đang vướng phải lùm xùm sử dụng tác phẩm của họa sĩ nước ngoài trái phép. Cụ thể, người này đã đăng hai tấm hình để so sánh sự trùng hợp đến bất ngờ của 2 poster. Một bên là ảnh gốc của một họa sĩ digital có tài khoản tên tiếng Trung, một bên là poster chương trình Rap Việt mùa 2. Nhìn sơ qua, từ bối cảnh cho tới màu sắc của hai tấm hình đều y hệt nhau, chỉ khác ở một vài điểm cơ bản.

Chia sẻ
Đọc thêm