Rảnh rỗi sinh nông nổi, ông chồng trẻ tậu ngay 2 chú ốc sên về nuôi nhưng nhìn "pet" đính kèm ai nấy hồn bay phách lạc

Nuôi ốc sên đã lạ lắm rồi, anh chồng này còn khiến ai nấy hết hồn khi nhìn vào "con pet" đính kèm.

Trong những ngày gần đây, dân tình nô nức khoe đủ hoạt động vui - khỏe - có ích khi thực hiện cách ly toàn xã hội để tránh lây lan dịch Covid-19. Chị em bỉm sữa thì trổ tài đảm, nấu nướng đủ món cầu kì; các ông bố thì bày trò cho con chơi từ các vật dụng có sẵn trong nhà; hội độc thân thì cực "chill" khi học các kĩ năng mới vẽ vời, ngoại ngữ, trang trí phòng hay quay Vlog...

Tuy nhiên, không ít những trường hợp có thú vui khác thường khiến người ngoài không biết nên khóc hay cười. Như anh chồng của D.T dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo cô vợ trẻ cho biết, khoảng thời gian này chồng quá rảnh nên bày trò nuôi thú cưng. Nhưng nếu như giống bao người nuôi gà chọi, chăm chim hay chọn chó, mèo có lẽ chẳng vấn đề. Anh chồng trẻ lại lựa chọn loài vật nuôi khác người, chính là ốc sên!

Rảnh rỗi sinh nông nổi, ông chồng trẻ tậu ngay 2 chú ốc sên về nuôi nhưng nhìn "pet" đính kèm ai nấy hồn bay phách lạc - Ảnh 1.

Anh chồng trẻ nuôi 2 con ốc sên và chăm bằng cọng rau xà lách.

D.T cũng nhượng bộ chồng, thôi thì nuôi ốc sên cũng được, miễn sao anh thấy vui. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đơn giản như thế. Cô được phen hồn bay phách lạc khi nhìn vào trong "ổ" nuôi và phát hiện 1 loại vật mới có hình dạng dài dài, trông như đỉa.

Nhưng khi chất vấn, anh chồng lại đưa ra lý do đầy hài hước. "Cái con đậu trên lá cải kia không biết phải đỉa hay không cũng nuôi. Hôm nay em mới thấy mà hết cả hồn. 

Chồng nói, hôm bữa thấy con dài dài này nó ở trong bọc rau giá, giết nó tội nghiệp. Thế là ông nuôi chung với 2 con ốc. Bó tay thiệt chứ. Các chị xem giúp em con này có phải đỉa không hay con gì vậy ạ?" - D.T bất lực trước lời giải thích của chồng về con pet nhìn đã thấy nổi da gà.

Rảnh rỗi sinh nông nổi, ông chồng trẻ tậu ngay 2 chú ốc sên về nuôi nhưng nhìn "pet" đính kèm ai nấy hồn bay phách lạc - Ảnh 2.

Con vật có hình dạng dài dài, trông như đỉa khiến D.T được phen hết hồn.

Ngay sau khi bài đăng này được chia sẻ, dân tình đã không nhịn được cười. Mọi người đua nhau vào đưa ra những bình luận trêu chọc đầy hài hước: "Ốc sên mùa ẩm chỉ cần ra vườn rau muống hay gần ao có mà đầy. Thế mà ông này bỏ 15k ra mua 2 con. Đúng mùa dịch cái gì cũng xảy ra được", "Thôi ngay việc hỏi con đó con đỉa hay gì, nên dắt chồng đi khám chị ạ", "Con sên trần chứ không phải đỉa đâu", "Vẫn là một loại đỉa đó chị, nhưng em nhìn mấy con vật như này đã sợ rồi", "Hết dịch không khéo ông chồng chăn cả kiến", "Rồi nghỉ dịch thêm 1 thời gian nữa là thấy chồng chị chủ thớt ngồi nói chuyện với mấy con sên luôn", "Chăn sên là tốt rồi, chăn gái mới sợ"...

Việc nuôi ốc sên, nuôi ốc sên trần rõ là vì quá lạ lùng, độc đáo thế nên dân tình mới không khỏi phì cười. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì anh chồng này có thú vui cũng tiết kiệm, lành mạnh đấy chứ! 

Chia sẻ
Đọc thêm