Ra mà xem, hạn sao La Hầu và Kế Đô chiếu đến tận showbiz rồi kia kìa

Triêu Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo quan niệm dân gian, sao La Hầu và sao Kế Đô là hai sao hạn vì những điều không như ý nó đem đến.

Chiêm tinh và tử vi đã phát triển từ thời cổ đại, các nhà nghiên cứu dân gian tin rằng, các ngôi sao trên bầu trời nắm giữ và chiếu quản mỗi năm con người sinh ra đời.

Trong hệ thống sao Cửu Diệu bao gồm La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Âm và Mộc Đức thì ảnh hưởng của hai sao La Hầu và Kế Đô nặng nhất.

Vận hạn con người năm nào chẳng có, không ít thì nhiều nhưng liên tiếp dính "hạn" thì cần nhìn lại vấn đề cuối cùng rốt cuộc nằm ở đâu?

Vào những năm tuổi 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 tuổi Âm lịch, nam sẽ bị sao La Hầu, nữ sẽ bị sao Kế Đô.

Sao La Hầu

Người xưa cho rằng, sao La Hầu còn được biết đến là sao Thị Phi Tinh. Sao này chiếu mệnh chủ về liên quan đến ngôn ngữ, pháp lý, kiện tụng, sức khỏe, hạn đặc biệt hơn với nam giới.

Trong năm bị sao này chiếu mệnh thì gặp phải cảnh người khác đặt điều, nói xấu sau lưng, ganh đua hơn kém ảnh hưởng đến danh dự và thể diện. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến kết quả cố gắng của bản thân. Nhiều trường hợp, vì rắc rối thị phi mà mất cả chì lẫn chài.

Đối với con đường công danh, trong năm bị sao La Hầu chiếu, nam giới gặp hạn khó nhiều, liên quan đến vấn đề "khẩu nghiệp", thị phi. Vì tranh cãi, tranh chấp lớn có liên quan đến giấy tờ, pháp lý, công quyền mà dẫn đến điều tiếng, cản trở.

Thời điểm tháng 1 và tháng 7 âm lịch được biết đến là thời gian ảnh hưởng của sao La Hầu mạnh nhất.

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô được biết đến là hung tinh mang lại nhiều thị phi, hiểu lầm, hàm oan và hao tốn tiền bạc. Sao Kế Đô ảnh hưởng cả nam và nữ, nhưng người nữ đặc biệt có dự báo sẽ có nhiều vấn đề về tình cảm hơn. Tháng 3 và tháng 9 âm lịch là thời điểm sao này ảnh hưởng nhiều nhất.

Ai trong showbiz đang "chao đảo" vì La Hầu, Kế Đô?

Theo quan niệm dân gian, hai sao này đều mang lại nhiều thị phi, rắc rối và điều tiếng không đáng có. Lý thuyết là vậy, thực tế thì tác hại có như những lời "đồn thổi" hay không?

Một ví dụ rõ nét hiện nay để thấy được bộ sao này càn quét sự nghiệp của một người như thế nào là nhân vật sáng tạo mới nổi trong giới showbiz, Denis Đặng.

Ra mà xem, hạn sao La Hầu và Kế Đô chiếu đến tận showbiz rồi kia kìa - Ảnh 1.

Trẻ và tài năng, nhiệt huyết và sáng tạo của Denis Đặng được thể hiện qua nhiều tác phẩm âm nhạc với vai trò giám đốc sáng tạo. Nhưng thời gian trở lại đây, người sáng tạo trẻ này gặp vô số những lời tố "đạo nhái"  và "cầm nhầm" chất liệu sáng tạo cùng ý tưởng các tác phẩm của người khác sử dụng thành của mình. 

Chưa dừng ở đó, các lời chỉ trích và tố cáo còn xuất hiện liên tục nhất là từ đầu năm 2020 trở lại đây. Theo thông tin cá nhân, Denis sinh năm 1993 - năm sao La Hầu chiếu mệnh. Ngay từ đầu năm, các hạn thị phi, rắc rối, tố cáo đã không ngừng đẩy tên tuổi Denis lên tầng sóng gió. Những tố cáo "đạo nhái" này khiến tên tuổi và lòng tin của người hâm mộ của Denis ít nhiều ảnh hưởng và leo thang hơn khi cách xử lý "khủng hoảng truyền thông" của Denis lại không được lòng cư dân mạng.

Mới vài tháng đầu năm, không ít những điều tiếng đã phủ đầy con đường sự nghiệp của Denis, không biết tiếp theo đến cuối năm, Denis sẽ có kế hoạch phát triển như thế nào để lấy lại tên tuổi của mình đẹp đẽ hơn trong mắt công chúng?

Ảnh hưởng của sao là vậy, nhưng quay ngược lại vấn đề, hạn chỉ là "quả", nếu trước đó không có "nhân" thì "quả" này sẽ không đến với Denis Đặng nặng và nhiều như vậy. Điều này liên quan đến việc, dù sao chiếu mệnh có ảnh hưởng, nhưng cách đối diện và xử lý như thế nào mới quan trọng.

Theo thuyết tính chất sao, sao La Hầu, Kế Đô chủ về thị phi, phát ngôn, ngôn ngữ và danh dự. Nếu trong công việc và đời sống, chúng ta đều cẩn trọng trong hành vi, cẩn thận sử dụng ngôn từ và để tâm đến tất cả những hành động chúng ta làm, thì dù hạn đến chúng ta cũng sẽ được bình an.

Mặc dù sao chiếu mệnh tuổi nam 1993 La Hầu, nhưng không phải tất cả mọi người đều gánh hạn như vậy. Nếu như tự biết mình, quản thúc bản thân và chú ý phát ngôn cẩn thận, khi mọi việc đến bất ngờ ta cũng chủ động kiểm soát được tình hình.

Bởi vậy mới nói, hạn lớn nhất đời người là "họa từ miệng mà ra".

Nói đến một trường hợp khác nữ 1993, năm 2020 này bị sao Kế Đô "chiếu tướng". Theo thuyết "Tam tai", tuổi Dậu vướng ba năm "tam tai" là Hợi, Tý, Sửu. 

Năm Kỷ Hợi 2019, trên đường đua sự nghiệp của mình, quý cô tuổi Dậu mang tên Chi Pu dồn mọi nhiệt huyết của mình vào phát triển nghệ thuật. Các sản phẩm xuất hiện mặc cho sự khen chê của công chúng, cô dường như vẫn tin vào mị lực của bản thân để lấp đầy khung trời nghệ thuật của chính mình.

Dùng sản phẩm âm nhạc và cải thiện diễn xuất trong điện ảnh để vỗ mặt những thị phi hướng về phía cô. Sự ganh đua và mũi rìu dư luận xuất hiện quanh Chi Pu suốt năm tháng, nhưng dường như càng ngày cô càng chứng tỏ được năng lực bản thân. Đúng theo kiểu, sẵn đã đỏ, nay mị càng thơm. Đầu năm 2020, Chi Pu mới tung ra bộ ảnh bán nude khiến cư dân mạng trầm trồ và dành nhiều lời khen. Và cũng chưa biết, những động tĩnh tiếp theo có khiến cô bị thị phi như ngôi sao chiếu hay không?

Ra mà xem, hạn sao La Hầu và Kế Đô chiếu đến tận showbiz rồi kia kìa - Ảnh 2.

Dù sao có chiếu hay không chiếu, trước những thị phi, cô vẫn luôn tìm cho mình những cách đối diện thông minh và thể hiện được sự trưởng thành theo năm tháng.

Đều là những ngôi sao mang tiếng độc hại, La Hầu hay Kế Đô cũng mang đến những rắc rối không nhỏ. Từ những người nghệ sĩ của công chúng, ta thấy được sự chín chắn và trưởng thành của họ qua năm tháng và các bài học để vượt qua "vận hạn" như thế nào.

Sao chiếu nặng thật đấy, nhưng còn phải xem tiềm lực của người bị chiếu phản ứng như thế nào. 

Bởi vậy mới nói, đừng đổ vạ cho vận sao đen đủi, hãy nhìn nhận lại cách sống và đối nhân của mỗi người. Lòng người có cố gắng thật, mỗi người sẽ đều tìm ra cách lội dòng ngoạn mục từ những thị phị mà sao chiếu mệnh mang lại.

(Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm